Thứ bảy, 20/07/2019 03:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đường đến trường gần với em hơn!

09/09/2018, 19:57 (GMT+7)

Lãnh đạo Báo Nông nghiệp Việt Nam và đại diện Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã lên tận hai điểm trường học là Trường THCS Tân Pheo và Trường Tiểu học – THCS Cao Sơn huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình để trực tiếp trao tặng 100 chiếc xe đạp.

Phần quà được trao cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và học tập nhân dịp năm học mới.

Ông Vương Mạnh Thu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cao Sơn bày tỏ niềm vui và trân trọng tấm lòng của Quỹ Thiện Tâm và báo NNVN dành cho con em địa phương. Ông nói, món quà này sẽ là nguồn động viên lớn cho các em hôm nay được nhận và là động lực để cho các em khác nỗ lực phấn đấu hơn trong cuộc sống, học tập.

Đại diện nhà tài trợ và lãnh đạo địa phương, nhà trường trao xe đạp cho các em học sinh

Theo lãnh đạo địa phương, xã Cao Sơn có 4000 nhân khẩu phân bổ trong 9 bản, bản xa nhất cách trung tâm xã 13km. Mặc dù thu nhập bình quân đầu người chỉ ở mức 2,5 triệu đồng/tháng và tỷ lệ hộ nghèo chiếm 39%, song cả người dân và cấp ủy chính quyền luôn quan tâm đến việc học của con em. Vì lẽ đó, nhiều năm liền ngành giáo dục xã nhà được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

“Đường đi miền núi Đà Bắc như các anh chị vào đây thì biết, nó cực kỳ gian truân và hết sức vất vả trước sự khắc nghiệt của thời tiết. Vì lẽ đó, một nguồn động viên, hỗ trợ kịp thời của cấp trên và các nhà hảo tâm sẽ giúp nhân dân miền núi, nhất là con em chúng ta thấy ấm lòng hơn”, Bí thư Đảng ủy xã Cao Sơn bày tỏ.

Bà Võ Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng truyền thông Tập đoàn Vingroup trao xe đạp cho các em học sinh

Trong phát biểu của mình, thay mặt cho các bạn học sinh hôm nay vinh dự được nhận quà, các em Đinh Thị Cẩm Ly lớp 9A Trường Tiểu học – THCS Cao Sơn và em Nguyễn Thị Mến lớp 9B Trường THCS Tân Pheo đều bày tỏ lòng biết ơn đến các nhà hảo tâm và hứa sẽ vượt qua lòng tự ái nhà nghèo, tự tin hơn trong học tập để không phụ tấm lòng của bố mẹ, thầy cô và các nhà hảo tâm.

Dù hoàn cảnh mỗi học sinh có khác nhau nhưng tất cả các em học sinh mà chúng tôi có điều kiện tiếp xúc, đều cảm nhận được rằng, các em đều có chung ước muốn là được học hành đến nơi đến chốn, để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đường đến trường của các em vẫn còn nhiều cách trở. Chúng tôi biết, không ít bạn bè của các em đã phải dừng học giữa chừng vì nhà còn quá nghèo khó. “Các cô chú biết không, học lên mỗi lớp, gánh nặng của cha mẹ ngày càng tăng lên bội phần. Vì vậy, không ít bạn nhà nghèo cùng trang lứa với chúng cháu đã phải thôi học, để đi làm, bỏ lỡ ước mơ, hy vọng của tuổi học trò, ngậm nước mắt vào đời”, em Nguyễn Thị Mến xúc động kể.

Học lớp 8A Trường THCS Tân Pheo, em Lê Thị Mai hôm nay rất vui vì nhận được chiếc xe đạp mới. Nhìn em ngắm chiếc xe, chúng tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc. Em nói, lần đầu tiên cháu có chiếc xe mới như thế. Nhà cháu nghèo, anh trai cháu đã lấy vợ và có con ở cùng bố mẹ. Bao năm nay cháu đều phải dậy từ 4 giờ sáng để đi học vì cháu không có xe. Nay có xe, cháu sẽ nhờ bạn tập giúp để đường đến trường gần với cháu hơn!

Sau khi trực tiếp trao xe cho các em học sinh, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Tổng biên tập báo Nông nghiệp Việt Nam thay mặt các nhà tài trợ phát biểu chúc mừng về những thành tích dạy và học của hai nhà trường. Ông Thạch nói, so với tổng số học sinh thì 100 chiếc xe trao dịp này cho các em là còn rất khiêm tốn. Vì lẽ đó chúng tôi rất mong cả nhà trường và các em hết sức chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Tổng biên tập báo Nông nghiệp Việt Nam, chia sẻ niềm vui cùng các em học sinh

Hoạt động của Quỹ Thiện Tâm phối hợp với báo NNVN đã trở thành truyền thống hàng chục năm nay và đến được nhiều địa phương trong cả nước. Ngoài chương trình “Cùng em tới lớp” còn có “Chăn ấm vùng cao”, “Tết vì người nghèo”… chúng tôi mong muốn góp chút quà nhỏ với tinh thần tương thân tương ái, sẽ chia với đồng bào, con em vùng khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

“Tôi thành với ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đà Bắc và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Cao Sơn cũng như lãnh đạo hai nhà trường rằng, món quà này sẽ là nguồn động viên lớn cho các em hôm nay được nhận và là động lực để cho các em khác nỗ lực phấn đấu hơn trong cuộc sống, học tập. Chúng ta mong có sức lan tỏa tình thương yêu và giúp đỡ nhau nhiều hơn trong cuộc sống và học tập”, ông Nguyễn Ngọc Thạch nhấn mạnh!

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại niềm vui của các em học sinh khi được nhận xe:

 
 
 
 
 
 
VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận