Thứ năm, 21/03/2019 09:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Duy Tiên đạt chuẩn huyện nông thôn mới

10/06/2018, 14:15 (GMT+7)

Sáng 10/6, tại tỉnh Hà Nam, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Duy Tiên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).

* Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham dự buổi lễ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhân dân và chính quyền huyện Duy Tiên

Những năm qua, cùng với sự giúp sức của Trung ương, tỉnh Hà Nam và nỗ lực, quyết liệt, sáng tạo của chính Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện, Duy Tiên đã phát huy truyền thống, huy động nội lực, khai thác tiềm năng để giành thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ đó, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho địa phương. Cùng với đó, Duy Tiên cũng là huyện đầu tiên của tỉnh Hà Nam hoàn thành các tiêu chí huyện NTM và được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM.

Kinh tế của huyện liên tục có bước phát triển cao, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt gần 16%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 38,2 triệu đồng; giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp năm 2017 đạt 25.120 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 1,41%.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện xây dựng nhiều mô hình SX cho hiệu quả cao như nuôi bò sữa, trồng cây ăn quả, rau hữu cơ..

Qua 7 năm xây dựng NTM (2011 - 2017), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duy Tiên đã huy động được 2.851 tỷ đồng. Đến nay 100% đường trục xã, liên xã, thôn, xóm đã được trải nhựa, bê tông hoá đạt chuẩn; 100% các xã trong huyện đã đạt chuẩn NTM; huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM.

Các công trình thuỷ lợi được đầu tư nâng cấp, đáp ứng được yêu cầu sản xuất, dân sinh và tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Trong 7 năm, toàn huyện đã xây dựng thêm 348 phòng học và phòng chức năng cho các cấp học; đến nay 100% trường học các cấp của huyện có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những nỗ lực trong xây dựng NTM của huyện Duy Tiên. Đồng thời nhấn mạnh: những thành tựu về kinh tế, xã hội và phong trào xây dựng NTM của huyện đạt được trong những năm qua có ý nghĩa quan trọng, đóng góp tích cực cùng với tỉnh Hà Nam trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá. 

“Thành tựu đó là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; tinh thần phát huy nội lực, lao động sáng tạo của lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà; trong đó có sự đóng góp, ủng hộ to lớn của những người con của quê hương Duy Tiên đang làm việc và sinh sống tại mọi miền của Tổ quốc. Đây là kết tinh của tình yêu quê hương và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân...”, Phó Chủ tịch nước nói.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng yêu cầu, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền huyện Duy Tiên cần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để xây dựng NTM ổn định, hài hòa, dân chủ, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, văn hóa cho người dân...

TÂN YÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận