Theo VASEP, trong top 10 sản phẩm thủy sản phổ biến tại Mỹ, cá tra phile đông lạnh cỡ 5-7 oz là sản phẩm có mức tăng giá cao thứ 4, khi tăng 35% từ mức 1,73 USD ngày 12/1/2021 lên 2,33 USD/pao vào ngày 12/7/2021.
Các sản phẩm có mức giá tăng mạnh nhất gồm thịt thân ghẹ xanh thanh trùng tăng 67%, chân cua tuyết đông lạnh tăng 63%, cá ngừ vây vàng tăng 36%.
Việt Nam là nguồn cung chủ yếu cá tra cho Mỹ, chiếm tới gần 90% tổng nhập khẩu cá da trơn của nước này trong quý 1 năm nay.
Trong 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt 168.7 triệu USD, tăng 57,7% so với cùng kỳ năm ngoái.