Thứ sáu, 21/09/2018 10:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giám sát dịch sởi tại Nghệ An

15/10/2014, 08:59 (GMT+7)

Trước tình hình diễn biến của dịch sốt phát ban nghi sởi tại Nghệ An, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Nghệ An chỉ đạo phòng chống dịch.

Cục Y tế dự phòng cho biết, theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An, đến ngày 13/10 tại tỉnh này đã có 49 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, chủ yếu là trẻ từ 1 đến 12 tuổi đã được ghi nhận tại bản Piềng Cọc, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương. Huyện đã quyết định tạm ngừng việc giảng dạy của Trường Tiểu học Piềng Cọc. Sở Y tế Nghệ An cũng đã cử một đoàn công tác đến lấy mẫu.

Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế Nghệ An giám sát chặt chẽ dịch bệnh, phát hiện sớm để cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh và xử lý ổ dịch. Cử các đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động xuống địa bàn để hỗ trợ địa phương trong công tác điều trị cấp cứu bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Cục Y tế dự phòng cũng đề nghị tỉnh Nghệ An thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sởi như vận động gia đình đưa trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng, trong đó có tiêm vacxin sởi và sởi – rubella.

MINH HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận