Chủ nhật, 21/07/2019 03:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giám sát, đôn đốc doanh nghiệp khắc phục hậu quả

28/11/2013, 09:29 (GMT+7)

UBND Bình Thuận cho biết, tỉnh đã có công văn chỉ đạo việc khẩn trương khắc phục vụ sạt lở bờ bao và tràn bùn cát tại khu vực mỏ ti tan Suối Nhum.

Ngày 27/11, UBND Bình Thuận cho biết, tỉnh đã có công văn chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh kiểm tra, giám sát và đôn đốc Cty Cổ phần Đầu tư khoáng sản và thương mại Bình Thuận khẩn trương khắc phục vụ sạt lở bờ bao và tràn bùn cát tại khu vực mỏ ti tan Suối Nhum.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo: Khẩn trương dọn dẹp hiện trường, gặp chủ phương tiện bị cuốn trôi và các khu du lịch bị bùn đỏ tràn vào, đền bù thỏa đáng những thiệt hại. Đồng thời, tổ chức rút kinh nghiệm việc quản lý các khu vực bờ bao chứa chất thải và bùn sau khai thác; làm rõ các nguyên nhân dẫn đến sạt lở bờ moong (ngoài việc tích nước nhiều), không để lặp lại trường hợp tương tự.

Trước đó, ngày 18/11, bờ bao chứa chất thải khai thác titan của Cty Cổ phần Đầu tư khoáng sản và thương mại Bình Thuận (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) bị vỡ đã kéo theo 1.000 m3 bùn đỏ và nước thải tràn ra đường và chảy xuống biển. Bùn thải cũng chảy dọc theo con đường với chiều dài khoảng 1 km, gây ảnh hưởng đến giao thông, ô nhiễm môi trường...

Theo ông Huỳnh Giác, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Bình Thuận, hiện đoàn kiểm tra vẫn đang theo dõi chặt chẽ quá trình khắc phục hậu quả của công ty; đồng thời xem xét những hư hại tài sản, cây trồng của người dân. Bước đầu Cty Cổ phần Đầu tư khoáng sản và thương mại Bình Thuận đã thỏa thuận đền bù cho các hộ dân bị thiệt hại về cây trồng.

NGUYỄN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận