Chủ nhật, 24/06/2018 10:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gượng dậy sau cơn đau

04/10/2013, 11:16 (GMT+7)

Sau bão, trước cảnh hoang tàn và đổ nát, mỗi người dân Quảng Bình cùng chung tay, chung sức để gượng đứng dậy.

Cơn bão số 10 đổ bộ và càn quét tại tỉnh Quảng Bình trong khoảng 5 giờ đồng hồ nhưng đã để lại quá nhiều thiệt hại cho người dân. Sau bão, trước cảnh hoang tàn và đổ nát, mỗi người dân Quảng Bình cùng chung tay, chung sức để gượng đứng dậy .

Tại TP Đồng Hới, nơi có hàng ngàn cây xanh bị ngã đổ gãy, Trung tâm công viên cây xanh Đồng Hới đã được Công ty công viên cây xanh thành phố Đà Nẵng chi viện kịp thời người và phương tiện ra giúp sức.

Ông Phạm Quốc Hùng- Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới cho biết: “Ngoài sự chia sẻ của các đơn vị bạn, chúng tôi phải tăng cường lực lượng làm 24/24 giờ để khẩn trương dọn dẹp cây cảnh và các loại phế liệu khác. Anh em công nhân làm không ngơi nghỉ. Nhiều chị em phụ nữ cũng phải gác việc nhà để làm việc đến đến tận sáng mai mới được nghỉ ngơi chút ít lấy sức rồi lại tất tả theo công việc”.

Ông Trần Đình Dinh- Chủ tịch UBND TP Đồng Hới cũng đã chỉ đạo cố gắng trồng lại các cây xanh bị đổ, bật gốc trên địa bàn thành phố chứ không cắt bỏ.

Sau bão, các Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Công ty Điện lực Đà Nẵng, Công ty Điện lực Quảng Ngãi, Chi nhánh Lưới điện Cao thế Miền Trung, Chi nhánh Lưới điện Cao thế Quảng Nam-Đà Nẵng... với đầy đủ phương tiện đã đến giúp Công ty Điện lực Quảng Bình khắc phục hậu quả. Ông Thái Hồng Quân- Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: “Một số điểm tại Đồng Hới và các huyện, thị trấn đã được cấp điện trở lại. Tuy nhiên, để có điện trên diện rộng và điện cho sản xuất cũng phải mất thêm thời gian mới đáp ứng được”

Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ lượng lượng công an, quân đội, Bộ đội Biên phòng đã sát cánh cùng người dân trong việc khắc phục bão lũ. Thiếu tướng Từ Hồng Sơn-  Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: “Đã tăng cường hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của Bộ Công an về với những vùng Quảng Xuân, Quảng Hòa (huyện Quảng Trạch) và ở các địa phương khác của huyện Bố Trạch để cùng nhân dân dựng lại nhà cửa”.

Đại tá Nguyễn Văn Phúc - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh cũng đã trực tiếp chỉ đạo cán bộ chiến sỹ các đơn vị đến với người dân các xã vùng biển huyện Lệ Thủy, giúp ngư dân Cảnh Dương trục vớt tàu bị chìm trong bão. “Chúng tôi giúp dân dựng nhà cửa, khám chữa bệnh và hỗ trợ kịp thời những vấn đề khác” - đại tá Phúc cho biết thêm.

Trên tất cả mọi vùng quê, người dân giúp nhau lợp lại mái nhà, sẽ chia cho nhau từng tấm ngói lợp, từng cân xi măng để trát, vá lại những mảng tường bị bão đập vỡ. Bà Lê Thị Na (xã Hàm Ninh - huyện Quảng Ninh) chỉ lên mái nhà đã được lợp kín nói: “Hôm qua mấy chú trong thôn đến cho mấy chục tấm ngói tuy cũ nhưng còn lành lặn với xi măng rồi giúp tui lợp lại nhà, chặt dọn cây cối. Vì nhà tui neo đơn nên được ưu tiên, chứ còn nhiều nhà vẫn chưa được lợp vì không đủ ngói”.

Ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo trích 19 tỷ đồng từ nguồn ngân sách dự phòng của tỉnh để hỗ trợ khẩn cấp cho những gia đình gặp khó khăn để nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Quảng Bình cũng đề nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tấn gạo cho người dân vùng bị thiệt hại nặng do bão gây ra.

Chùm ảnh Quảng Bình khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra:

Ông Nguyễn Xuân Quang - Phó  Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng

BĐBP tỉnh giúp nhân dân lợp mái nhà

Khám chữa bệnh cho người dân ở Lệ Thủy

Trục vớt tàu chìm ở Cảnh Dương

Công nhân trung tâm công viên cây xanh làm suốt đêm để dọn vệ sinh

Trồng lại cây xanh bị đổ

Người dân TP Đồng Hới tu sửa lại nhà cửa

Công nhân ngành điện khắc phục sự cố điện lưới

Người dân làm đường để thông tuyến GTNT 

T.P

Đang được quan tâm

Gửi bình luận