Thứ ba, 25/09/2018 07:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hạ lương, không kiêm nhiệm?

27/03/2012, 09:33 (GMT+7)

Lãnh đạo ngành thể thao đang tỏ ra không hài lòng với việc LĐBĐVN (VFF) treo giá cao cho chức HLV trưởng ĐTQG.

Ông Mai Đức Chung là 1 trong 7 ứng viên chức HLV ĐTQG

Lãnh đạo ngành thể thao đang tỏ ra không hài lòng với việc LĐBĐVN (VFF) treo giá cao cho chức HLV trưởng ĐTQG. Lương của người thay thế HLV Falko Goetz vì vậy có thể sẽ không còn cao chót vót như trước.

Tại cuộc họp BCH VFF diễn ra gần đây, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đã cho biết, để tạo sức hút đối với các HLV nội, VFF đã quyết định sẽ tăng mức lương cho HLV trưởng ĐTQG lên 270 triệu đồng/tháng (gồm thuế).

Bên cạnh đấy, VFF cũng để ngỏ khả năng để các HLV kiêm nhiệm cả ĐTQG và CLB. Điều này xuất phát từ thực tế, các HLV không tỏ ra mặn mà với việc dẫn dắt ĐTQG sau liên tiếp các thất bại ở AFF cup 2010 cũng như SEA Games 26. Chưa kể, giải VĐ Đông Nam Á, AFF cup 2012 diễn ra vào cuối năm lại được đánh giá là sẽ rất “xương” với VN. Sau khi đăng quang chức vô địch năm 2008, lực lượng của ĐTVN ngày một mai một. Đánh giá của Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, trong khi những gương mặt trụ cột trước kia đã quá tuổi thì những cầu thủ trẻ lại chưa đủ “chín”.

Thực tế, sau khi VFF đánh tiếng, duy nhất mới chỉ HLV Mai Đức Chung cho biết sẵn sàng làm HLV trưởng ĐTVN. Ông Chung có “lợi thế” khi hiện nay đang thất nghiệp. Những gương mặt được tin tưởng khác như HLV Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T) hay Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng) thì lại đều không thực sự dứt khoát vì còn vướng công việc ở CLB. Được biết khi trao đổi với VFF, HLV Phan Thanh Hùng đã bày tỏ nguyện vọng, chỉ nhận lời nếu VFF chấp nhận cho kiêm nhiệm CLB Hà Nội T&T. “Nếu HLV nội lên ĐTQG, để thua rồi bị sa thải thì công việc ở CLB khi đó đã có người khác làm rồi. Vì thế người ta không nhận lời", Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với quan điểm của VFF. Những chuyên gia bóng đá hàng đầu như Trần Văn Phúc, Nguyễn Văn Vinh hay cả HLV Nguyễn Hữu Thắng đều cho rằng, để HLV nội kiêm nhiệm, công việc của ĐTQG sẽ bị ảnh hưởng. Trước đây, HLV H.Calisto cũng từng rất mong muốn được kiêm nhiệm, nhưng VFF nhất quyết không đồng ý. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cuối cùng phải chấp nhận thua.

Cũng vì quan điểm chưa thống nhất nên hiện tại theo tìm hiểu của NNVN, nội bộ VFF chưa đi đến được quyết định cuối cùng là có hay không để HLV nội kiêm nhiệm cả CLB và ĐTQG. Bên cạnh đấy, mức lương của HLV nội cũng bị cho rằng quá cao, nếu so với năng lực cầm quân. Được biết Tổng cục TDTT đã bày tỏ quan điểm không hài lòng khi VFF đưa ra chủ trương trên.

“Không phải chúng tôi đánh giá thấp năng lực của các HLV nội. Nhưng lương cần ở mức hợp lý. Hiện nay các HLV nội dù sao cũng chưa so được với HLV ngoại về chuyên môn, trong khi mức lương hơn 270 triệu đồng/tháng gần gấp 3 lương ở CLB. Thế mà lại cho HLV nội kiêm nhiệm nữa, như thế rất không hợp lý”, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết.

Theo kế hoạch, đầu tháng 4 tới đây Hội đồng HLV quốc gia sẽ họp để thống nhất các phương án chọn HLV. Mới đây, Hội đồng HLV quốc gia đã nhất trí mở rộng danh sách các ứng viên khi lấy thêm HLV Lê Thụy Hải, Hoàng Anh Tuấn và Phạm Công Lộc. Cộng với 4 HLV trước đó là Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Mai Đức Chung, cuộc đua đến ghế HLV trưởng ĐTVN sẽ bao gồm 7 ứng viên.

Hy vọng, ứng viên đông thì cuộc đua sẽ hấp dẫn và quyết liệt.

NA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận