| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội: Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật dịp Tết Canh Tý

Thứ Ba 07/01/2020 , 15:10 (GMT+7)

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (2020), Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Bà Bùi Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội. Ảnh: Mai Chiến

Thông tin được bà Bùi Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội chia sẻ với các cơ quan báo chí tại cuộc giao ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 7/1/2020.
 

15 phút bắn pháo hoa đêm Giao thừa

Theo kế hoạch, các quận, huyện, thị xã sẽ tổ chức bắn pháo hoa 15 phút, từ 0h00 đến 0h15’ ngày 5/1/2020 (đêm Giao thừa), do Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì thực hiện. Tiếp đó, các chương trình nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán Canh Tý sẽ được tổ chức tại những sân khấu lớn tập trung ở khu vực bắn pháo hoa trên địa bàn thành phố.

Thành phố tổ chức trang trí chiếu sáng tại 10 tuyến đường: Điện Biên Phủ, Bà Triệu, Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Bài, Ngô Quyền, Thanh Niên, Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng. Trong đó có 5 tuyến đường từ nguồn vốn xã hội hóa. Biểu tượng trang trí năm nay tại các tuyến đường là hoa bàng vuông.

Nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán Canh Tý sẽ được tổ chức tại các quận, huyện, thị xã. 

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các di tích đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu – Quốc Tử Giám vẫn mở cửa đón khách tham quan, du lịch. Tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ tổ chức Hội chữ xuân Canh Tý với chủ đề “Thành Đức” tại khu vực Hồ Văn…

Song song với các hoạt động của thành phố, tại các quận, huyện và thị xã trên địa bàn Hà Nội đều tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tại các địa điểm công cộng trên địa bàn phục vụ nhân dân đón Tết như khu vực đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm; lễ hội bơi chải thuyền rồng tại quận Tây Hồ; giải vật truyền thống tại huyện Thạch Thất…
 

Tập trung kiểm tra, quản lý đối với các lễ hội lớn

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cũng sẽ tập trung kiểm tra, quản lý đối với các lễ hội lớn, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động lễ hội theo quy định pháp luật như: đổi tiền lẻ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, kinh doanh dịch vụ…

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội còn mở đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý thông tin về công tác lễ hội trên địa bàn thành phố: 0869.295.538.

“Năm 2019 đường dây nóng đã tiếp nhận được hơn 100 cuộc gọi phản ánh về các vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và mức giá vé trông giữ xe…”, bà Hiền cho biết. Trên cơ sở thông tin phản ánh, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã có ý kiến chỉ đạo kịp thời để điều chỉnh, tránh bức xúc cho nhân dân khi tham dự lễ hội.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Hà Nội, Viettel bại trận khiến ông Park thấy lo

Hà Nội, Viettel bại trận khiến ông Park thấy lo

Ngay vòng đầu tiên mùa giải mới, hai hàng thủ tốt nhất V-League là Hà Nội và Viettel liên tục bị Nam Định, rồi Hải Phòng kéo sập theo cách không thể ngờ tới.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

NSND Hồng Vân bật khóc trong chương trình Ký ức vui vẻ

NSND Hồng Vân bật khóc trong chương trình Ký ức vui vẻ

Trong tập 9 Ký ức vui vẻ mùa 3, nghệ sĩ Hồng Vân bật khóc khi mất đi quá nhiều đồng nghiệp.