Thứ hai, 18/06/2018 10:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội tạm dừng lát đá xanh vỉa hè hồ Gươm

10/05/2010, 12:08 (GMT+7)

Chỉ một tháng sau khi triển khai, Hà Nội đã quyết định tạm dừng lát đá xanh cỡ lớn khu vực Hồ Hoàn Kiếm để lấy ý kiến người dân.

Chỉ một tháng sau khi triển khai, Hà Nội đã quyết định tạm dừng lát đá xanh cỡ lớn khu vực Hồ Hoàn Kiếm, để lấy ý kiến người dân về dự án có tổng đầu tư chừng 40 tỷ đồng này.

Sáng nay (10/5), trao đổi với PV, ông Hoàng Hồng Phương, Phó giám đốc Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm, Giám đốc Dự án chỉnh trang khu vực quanh hồ cho biết, đã tạm ngừng lát đá vỉa hè đoạn từ nhà hàng Thủy Tạ đến phố Lò Sũ theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo ông Phương, đoạn vỉa hè này nằm trong dự án chỉnh trang khu vực hồ Hoàn Kiếm và bắt đầu được lát đá ngày 10/4. Sau một tháng thi công, chừng 200 mét vỉa hè lát đá xanh cỡ lớn được hoàn thiện trong ngày 10/5.

Một đoạn vỉa hè hồ Gươm đã được lát đá xanh

"Ngày mai (11/5), chúng tôi sẽ đặt pano và hòm thư để người dân và các cơ quan đóng góp ý kiến, giúp ban quản lý rút kinh nghiệm trước khi làm tiếp. Sau khi tổng hợp ý kiến người dân, nếu được làm tiếp, dự án sẽ thực hiện đồng loạt theo hướng từ Thủy Tạ và Lò Sũ đi lên để hoàn thành việc lát vỉa hè trước 30/7", ông Phương nói.

Một tháng qua, vỉa hè xung quanh hồ Gươm (vẫn còn khá mới) đã được bóc dỡ để lát đá xanh khổ 60x60cm, nặng chừng 50 kg mỗi viên. Nhiều ý kiến cho rằng đá xanh mặt trơn nhẵn sẽ dễ gây trượt ngã khi có nước mưa. Ngoài ra, dự án này là lãng phí khi vỉa hè hiện nay còn khá mới.

Dự kiến, gói thầu khu vực Hồ Gươm phục vụ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội được UBND thành phố Hà Nội rút xuống còn khoảng 40 tỷ đồng.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận