| Hotline: 0983.970.780

Hà Tĩnh có 2 lao động mất tích trong vụ cháy tàu cá tại Hàn Quốc

Thứ Năm 05/03/2020 , 16:56 (GMT+7)

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận với NNVN, có 2/5 thuyền viên người Việt mất tích trong vụ cháy tàu cá tại Hàn Quốc là người địa phương.

Chiều 5/3, ông Trần Bá Toàn, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Kỳ Anh cho hay, cảnh sát biển Hàn Quốc đang tập trung triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn các thuyền viên còn lại mất tích do chìm tàu cá.

Trong đó có 2 thuyền viên người Kỳ Anh là anh Biện Văn Hoài (45 tuổi), trú tại thôn Yên Sơn, xã Kỳ Đồng và Nguyễn Văn Cường (24 tuổi), trú thôn Trung Tiến, xã Kỳ Khang.

Hiện trường vụ cháy tàu cá tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Hiện trường vụ cháy tàu cá tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Theo ông Toàn, ngày 4/3, gia đình anh Cường và anh Hoài nhận được điện thoại của Cty đưa 2 thuyền viên sang Hàn Quốc thông báo, con của họ nằm trong số những thuyền viên bị mất tích khi tàu cá Hàn Quốc bốc cháy.

“Hiện chúng tôi đang chờ văn bản chính thức từ cơ quan chức năng để tiến hành thăm hỏi, động viên người thân của 2 thuyền viên”, ông Toàn nói.

Trước đó, rạng sáng 4/3, một chiếc tàu cá Hàn Quốc bất ngờ bốc cháy tại khu vực biển cách đảo Udo, thành phố Seogwipo, Jeju (Hàn Quốc) khoảng 70km về phía Đông Nam, khiến 5 công dân Việt Nam và một người Hàn mất tích.

Hiện lực lượng chức năng Hàn Quốc đang triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.