Chủ nhật, 21/10/2018 10:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hai người chết, hai người bị thương

10/11/2013, 14:01 (GMT+7)

Cả 2 nạn nhân đều thiệt mạng khi tham gia chằng chéo tàu thuyền, nhà cửa để phòng chống siêu bão Haiyan.

Sáng 10/11, UBND xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra một vụ tai nạn làm chết một người khi đang giằng néo tàu thuyền để tránh bão số 14. Nạn nhân là ông Hồ Phàm (68 tuổi, trú tại thôn Hiền Hòa, xã Vinh Hiền).

Sáng 10/11, ông Phàm cũng bà con ngư dân ra giằng néo tàu thuyền ở trong khu vực thôn, do sóng lớn, gió to nên ông Phàm bị trượt chân ngã, chấn thương nặng rồi tử vong.

Một trường hợp khác cũng tử trong trước bão số 14 là ông Nguyễn Văn Giáp (58 tuổi, trú tại thôn Hải Thế, xã Phong Hải). Vào chiều ngày 9/11, ông Giáp giúp hàng xóm chằng chống nhà cửa thì bị tai nạn và chấn thương nặng rồi tử vong.

Lực lượng dân quân về giúp chống bão ở các vùng xung yếu

Bà Nguyễn Thị Dung (vợ ông Giáp) cho biết, nghe tin bão đổ bộ ông Giáp cũng như nhiều người trong thôn đã đến nhà bà Nguyễn Thị Quãng là một người phụ nữ neo đơn trong thôn để giúp chằng chống nhà cửa. Do trời gió to nên ông Giáp bị trượt chân té ngã. Được biết, gia đình ông Giáp thuộc diện hộ nghèo của xã. Hàng ngày ông đi bạn thuê cho các tàu cá, vợ thất nghiệp ở nhà nuôi con.

Ông Nguyễn Viết Từ- Chủ tịch UBND xã Phong Hải (huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế) cho biết: “Đây là một trường hợp đáng tiếc xảy ra trên địa bàn xã. Ông Giáp là người luôn có trách nhiệm với cộng đồng, đã không may bị tử vong khi đang giúp bà con giằng néo nhà cửa để chống bão.”

Cũng trong sáng 10/11, ông Nguyễn Văn Cao- Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh TT- Huế và lãnh đạo huyện Phong Điền đã đến chia buồn sâu sắc, động viên và hỗ trợ người dân không may bị thiệt mạng trước bão.

Cũng trong bão số 14, trên địa bàn tỉnh TT- Huế có 2 trường hợp bị thương là anh Lê Ngọc Viết (Sn 1977, trú tại thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền) bị gãy tay và em Hoàng Hữu Hùng (Sn 1998, trú tại thôn Địa Linh, xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà) bị gãy xương vai khi chằng chống nhà cửa.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận