Thứ năm, 21/11/2019 05:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hải Phòng 'dành' vị trí đắc địa cho Dự án giáo dục quốc tế

29/10/2019, 14:49 (GMT+7)

Lãnh đạo Hải Phòng vừa có cuộc họp bàn việc quy hoạch và đầu tư xây dựng dự án thành phố giáo dục quốc tế với số vốn 13 nghìn tỷ đồng  tại một trong những vị trí đắc địa của thành phố.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thống nhất cao chủ trương đầu tư xây dựng dự án trên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Đồng thời, yêu cầu yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, các sở, ngành liên quan sớm hoàn tất các công việc cần thiết để tham mưu UBND thành phố điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp và trình Chính phủ theo đúng quy định của luật pháp.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thống nhất cao ý tưởng quy hoạch và đề xuất đầu tư xây dựng dự án.

Dự án dự kiến xây dựng trên diện tích 70 ha, quy mô 82 nghìn học sinh, sinh viên từ bậc học mầm non đến đại học và sau đại học, trong đó 16,6 nghìn học sinh, sinh viên nội trú. Dự kiến được triển khai xây dựng trong 36 tháng với số vốn 13 nghìn tỷ đồng, đến quý 3/2022 hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Về dự án này, theo Tập đoàn Nguyễn Hoàng, đây là 1 hệ sinh thái giáo dục khép kín, hoàn chỉnh với 9 khu đầy đủ công năng, tiện ích, từ khu hiệu bộ, khu trường học, khu các trường học quốc tế, khu ký túc xá, khu thể thao, khu bệnh viện, khu thực hành, khu nhà hát, trung tâm khởi nghiệp, trung tâm nghiên cứu và đào tạo sau đại học, khu hợp tác quốc tế...

Phối cảnh khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

Được biết, vị trí đề xuất quy hoạch xây dựng dự án thành phố giáo dục quốc tế nói trên được xem là khu đất có vị trí “đắc địa”, có giá trị lớn về thương mại. Tuy nhiên, vì sự phát triển lâu dài, bền vững, thành phố Hải Phòng đã quyết định "dành" đất cho dự án.

ĐINH MƯỜI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận