Thứ tư, 15/08/2018 06:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hamas nã rocket vào khu vực có lò phản ứng hạt nhân của Israel

10/07/2014, 08:11 (GMT+7)

Ngày 9/7, quân đội Israel cho biết các tay súng tại Dải Gaza đã bắn 3 quả rocket nhằm vào thị trấn miền Nam Dimona - nơi có một lò phản ứng hạt nhân của Israel, song không gây ra thương vong hay thiệt hại nào.

Hamas nã rocket vào khu vực có lò phản ứng hạt nhân của Israel

Theo quân đội Israel, “vài phút trước, các phần tử khủng bố Palestine tại Dải Gaza đã bắn 3 quả rocket xuống Dimona, 1 quả đã bị (hệ thống tên lửa phòng thủ) Vòm Sắt can thiệp”.

Thông cáo của Lữ đoàn Ezzedine Al-Qassam, cánh vũ trang của Hamas tại Dải Gaza, cho hay họ “đã phóng 3 quả rocket M75 nhằm vào Dimona”, ám chỉ các rocket sản xuất tại Gaza với tầm bắn khoảng 80km.

Trong diễn biến khác, giới truyền thông cho biết quân đội Israel đã tiêu diệt 2 tay súng trong một cuộc đấu súng ngoài biển, gần địa điểm của cuộc tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự diễn ra hôm 8/7.

Cùng ngày, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên án các vụ bắn rocket vào Israel từ Dải Gaza. Bên cạnh đó, thông cáo từ Phủ Tổng thống Pháp cho biết trong một cuộc điện đàm với ông Netanyahu, Tổng thống Francois Hollande “cũng bày tỏ sự đoàn kết của Pháp (với Israel) trước vụ bắn rocket từ Gaza” và “lên án mạnh mẽ các vụ tấn công này”.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận