Chủ nhật, 25/08/2019 06:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hàn - Triều sắp gặp cấp cao, chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh

24/03/2018, 14:37 (GMT+7)

Triều Tiên đã nhất trí tổ chức đàm phán cấp cao với Hàn Quốc vào ngày 29/3 tới tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới hai miền để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo nước dự kiến diễn ra vào tháng 4.

Cuộc đàm phán liên Triều sẽ diễn ra tại làng đình chiến Panmunjom vào ngày 29/3 tới (Ảnh: AFP)

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 24/3 cho biết, Bình Nhưỡng sáng ngày hôm nay đã thông báo với phía Seoul rằng một nhóm gồm 3 quan chức của Triều Tiên dẫn đầu là ông Ri Son Gwon - Chủ tịch Ủy ban tái thống nhất hòa bình Triều Tiên - sẽ tham gia cuộc đàm phán.

“Sáng nay, Triều Tiên đã gửi một thông điệp thông qua kênh liên lạc tại Panmunjom nhất trí về đề xuất của chúng tôi nhằm tổ chức các cuộc đàm phán liên Triều Tiên”, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay.

Cuộc đàm phán nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 tới.

Trong khi đó, cũng có nhiều kỳ vọng về một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên vào cuối tháng 5.

Cuộc đàm phán liên Triều vào ngày 29/3 sẽ diễn ra trước kế hoạch biểu diễn âm nhạc của một nhóm các ca sĩ Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng 4. Trước đó, Triều Tiên cũng đã cử các nghị sĩ tới biểu diễn nhân dịp diễn ra Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang hồi tháng 2.

Hãng tin Yonhap dẫn lời một trợ lý của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho hay các nghệ sĩ của cả hai nước sẽ phối hợp trong chương trình biểu diễn vào ngày3/4 tại Bình Nhưỡng.

AN BÌNH (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận