Thứ ba, 19/06/2018 12:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng chục người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh tét tại đám tang

21/04/2017, 20:39 (GMT+7)

Theo Bà Nguyễn Thị Kim Thu, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Hương Thủy, có 7 người bị lị, 20 người còn lại có các triệu chứng như sốt cao...

Chiều ngày 21/4, bác sỹ Nguyễn Thị Kim Thu, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, từ 7 giờ sáng hôm qua đến nay đã có 27 người nhập viện cấp cứu tại trung tâm với nhiều biểu hiện ngộ đọc thực phẩm.

19-48-26_01
Nhiều người bị nôn mửa, đau đầu sau khi ăn bánh tét tại đám tang.

Những bệnh nhân cho biết, vào trưa 19/4 đội âm công tham gia chôn cất một người chết tại địa phương, sau khi xong việc, thì được chủ nhà phát cho mỗi người 1 đòn bánh tét. Khi cắt bánh cho cả nhà ăn thì cả gia đình đều có triệu chứng buồn nôn, đau đầu.

Theo Bà Nguyễn Thị Kim Thu, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Hương Thủy, có 7 người bị lị, 20 người còn lại có các triệu chứng như sốt cao, đau bụng quặn từng cơn, nôn mửa, phân lỏng.

Trong số những người nhập viện cấp cứu có cháu Trần Ngọc Bảo Thi mới 15 tháng tuổi. Anh Trần Duy Bách (trú ở Lộc An, huyện Phú Lộc, cha của bé Thi) cho biết: "Sau khi đi về thì đưa cho vợ con ăn, sau khi ăn thì vợ có những biểu hiện sốt và đi ngoài phân lỏng, còn con chỉ ăn một chút nhân bánh cũng bị tương tự".

Bác sỹ Nguyễn Duy Lộc, Trưởng khoa lây-lao cho biết, các bệnh nhân hiện đang được theo giỏi sát sao, tình trạng sức khỏe hiện nay đang dần ổn định. Có thể xuất việ trong 2-3 ngày tới.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

MINH LƯỢC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận