| Hotline: 0983.970.780

Hàng ngàn người được khám sàng lọc miễn phí đái tháo đường

Thứ Tư 17/07/2019 , 08:43 (GMT+7)

Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Hội Nội tiết - Đái tháo đường TT- Huế khám sàng lọc miễn phí hơn 1.000 trường hợp nghi ngờ bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) trên địa bàn.

Người dân còn được phổ biến kiến thức sớm nhận biết về bệnh đái tháo đường.

Bệnh viện TƯ Huế cũng đã tiến hành tổ chức phổ biến các kiến thức về bệnh đái tháo đường cho hơn 300 bệnh nhân và gia đình bệnh nhân tham gia.

Cùng đó, BV đã tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tuyến giáp cho hơn 3.000 người dân tại 2 cơ sở của bệnh viện; khám, sàng lọc, xét nghiệm hormon tuyến giáp và siêu âm tuyến giáp... các trường hợp chẩn đoán xác định bệnh, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn và điều trị.

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới (IDF), năm 2017 toàn thế giới có 424,9 triệu người bị bệnh đái tháo đường (ở độ tuổi từ 20-27), có nghĩa là cứ 11 người, có 1 người bị bệnh đái tháo đường, tới năm 2045 con số này sẽ là 629 triệu, tăng 48%, như vậy, cứ 10 người có 1 người bị bệnh đái tháo đường (1/10).

Ở nước ta, nghiên cứu năm 2012 của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho thấy: tỷ lệ mắc đái tháo đường trên toàn quốc ở người trưởng thành là 5,42%, tỷ lệ đái tháo đường chưa được chẩn đoán trong cộng đồng là 63,6%.

Nhằm phát hiện sớm bệnh nhân đái tháo đường, điều trị sớm, tránh các biến chứng của bệnh, giảm thiểu gánh nặng cho xã hội. Bệnh viện đã tiến hành hoạt động tầm soát bệnh đái tháo đường thường niên.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?