Thứ hai, 18/06/2018 09:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng nghìn công nhân gom rác bị "treo" lương 5 tháng

11/06/2014, 09:01 (GMT+7)

Nhận được phản ánh về việc hàng nghìn công nhân gom rác tại TP HCM bị "treo" lương suốt 5 tháng qua, UBND TP HCM lập tức chỉ đạo giải quyết.

Hàng nghìn công nhân gom rác bị treo lương 5 tháng
Mỗi ngày, TP HCM phát sinh hơn 7.500 tấn rác thải. Ảnh: An Nhơn

Chiều 10/6, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín đã ký văn bản chấp thuận ủy quyền cho Sở Tài nguyên - Môi trường ký hợp đồng đặt hàng cung ứng dịch vụ vệ sinh đô thị (thu gom, vận chuyển rác…) năm nay với Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị TP HCM (CITENCO) và UBND quận, huyện đã được phân cấp ký hợp đồng với các Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ công ích quận, huyện.

Đồng thời, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên - Môi trường thuê đơn vị tư vấn có năng lực, kinh nghiệm và chuyên môn để phân tích đánh giá, xây dựng đề án đấu thầu công tác thu gom, vận chuyển rác trên địa bàn thành phố trong giai đoạn 2015-2020. Kinh phí thực hiện được trích từ nguồn vốn kinh phí sự nghiệp môi trường trong năm của Sở Tài nguyên - Môi trường.

Với quyết định rất kịp thời của UBND TP HCM, tổng khối lượng công tác thu gom, vận chuyển rác mà CITENCO và các đơn vị liên kết đã thực hiện từ đầu năm đến nay (ước tính trên 300 tỷ đồng) sẽ được giải ngân. Hàng nghìn công nhân vệ sinh sẽ không còn bị "treo" lương nữa và có thể yên tâm làm việc.

Trước đó, CITENCO đã có văn bản cầu cứu UBND TP HCM, Sở Tài Nguyên - Môi Trường về việc sau hơn 5 tháng nhưng hàng nghìn công nhân thu gom rác chưa được trả lương. Lý do là đã gần hết quý II nhưng UBND TP chưa ủy quyền cho Sở Tài Nguyên - Môi Trường trực tiếp ký hợp đồng đặt hàng cung ứng dịch vụ đô thị với CITENCO như những năm trước và thời gian ký hợp đồng hiện chưa xác định được.
TRUNG SƠN VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận