Thứ ba, 26/06/2018 12:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hòa Bình khai giảng 11 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

12/09/2017, 09:15 (GMT+7)

Đây là những lớp dạy nghề với trình độ đào tạo dạy nghề sơ cấp, thời gian đào tạo 2 tháng. Công tác tuyển sinh đặc biệt được chú trọng với đủ số lượng...

11-12-03_hinh_nh_khi_ging_lop_nghe_nuoi_v_phong_tri_benh_cho_lon

Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” của Thủ tướng Chính phủ, từ cuối tháng 7/2017 cho đến nay, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn, Phòng LĐ-TB&XH các huyện, UBND các xã tổ chức khai giảng 11 lớp đào tạo nghề cho 283 lao động nông thôn.

Với 6 nghề được đưa vào đào tạo như: Sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ 1 lớp tại xã Lạc Lương - huyện Yên Thủy; nuôi cá lồng 2 lớp tại xã Ngòi Hòa - huyện Tân Lạc, xã Bình Thanh - huyện Cao Phong; chăn nuôi gà thả vườn đồi 3 lớp tại xã Hòa Bình - TP Hòa Bình, xã Hào Lý - huyện Đà Bắc, xã Dân Hạ - huyện Kỳ Sơn; nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò 1 lớp tại xã Nật Sơn - huyện Kim Bôi; ủ phân vi sinh 2 lớp xã Quy Mỹ - huyện Tân Lạc, xã Cao Dăm - huyện Lương Sơn; nuôi và phòng trị bệnh cho lợn 2 lớp tại xã Tân Thành - huyện Lương Sơn, xã Nhân Nghĩa - huyện Lạc Sơn.

Đây là những lớp dạy nghề với trình độ đào tạo dạy nghề sơ cấp, thời gian đào tạo 2 tháng. Công tác tuyển sinh đặc biệt được chú trọng với đủ số lượng, đúng đối tượng và nhu cầu học nghề của lao động nông thôn. Và để cho các lớp học thành công, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất về giáo viên và trang thiết bị học tập phục vụ cho lớp học.

Đến nay 11 lớp nghề đã được khai giảng. Qua các lớp học, học viên sẽ tự xác định tinh thần và ý thức học tập của bản thân để nâng cao năng lực cũng như kiến thức về các lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp như cách chọn giống, chăm sóc, cách phòng trừ dịch bệnh, thu hoạch... Đồng thời các lớp dạy nghề còn giúp bà con tiếp cận và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế tại từng địa phương.

Kết thúc khóa học, các học viên được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình trao chứng chỉ và đây sẽ là nhân tố tích cực trong chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân nhằm mở rộng các mô hình sản xuất, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình.

NGUYỄN THỊ ÁNH TUYẾT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận