Thứ bảy, 22/09/2018 02:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hòa Bình: Tập huấn vỗ béo bò

26/05/2014, 07:09 (GMT+7)

Số bò được đưa vào vỗ béo bao gồm bò gầy, bò già, bò loại thải, bò hoặc bê đực không nằm trong kế hoạch nuôi để sinh sản.

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình phối hợp với UBND các xã Hữu Lợi, Lạc Lương của huyện Yên Thủy triển khai lớp tập huấn kỹ thuật vỗ béo bò thịt cho các hộ chăn nuôi. Trung tâm đã chọn 80 hộ nông dân của 2 xã tham gia quy trình nuôi vỗ béo 170 con bò thịt.

Các hộ được khuyến nông tập huấn kỹ thuật chăm sóc, vỗ béo, phòng trị bệnh cho bò. Số bò được đưa vào vỗ béo bao gồm bò gầy, bò già, bò loại thải, bò hoặc bê đực không nằm trong kế hoạch nuôi để sinh sản. Tất cả số bò này đều được tẩy giun sán trước khi vỗ béo. Hình thức nuôi nhốt tập trung, chăm sóc, cho ăn uống theo đúng khẩu phần hướng dẫn.

Để mô hình đạt hiệu quả, ngoài việc hỗ trợ thức ăn hỗn hợp, thuốc thú y 100%, trung tâm đã lồng ghép mô hình với việc trồng cỏ nhằm bổ sung nguồn thức ăn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường thông qua sử dụng phụ phẩm nông nghiệp, sử dụng phân hữu cơ từ chăn nuôi bò, cải thiện độ màu mỡ cho đất.

ĐÌNH THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận