Thứ hai, 24/09/2018 01:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hòa Hiệp đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

12/02/2018, 09:50 (GMT+7)

Chiều ngày 11/2, Xã Hòa Hiệp huyện Tam Bình (Tỉnh Vĩnh Long) vinh dự được UBND Tỉnh Vĩnh Long trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Lễ Trao bằng công nhận xã Hòa Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới diễn ra vào 17h chiều ngày 11/2 tại Trường tiểu học Hòa Hiệp

Xã Hòa Hiệp là quê hương của cố Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa. Khi khởi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Hòa Hiệp có xuất phát điểm rất thấp, với 75% hộ dân sống bằng nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo cao, giao thông còn khó khăn. Đến nay sau 7 năm thực hiện xây dựng NTM, xã Hòa Hiệp đã có những thay đổi vượt bậc. Thu nhập bình quân đầu người đạt 37,5 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,7%, giao thông thuận tiện hơn với 3km đường liên xã và 16,33km đường liên ấp được tráng nhựa, lót đan, hệ thống trường học đạt chuẩn quốc gia, điện nước sạch đầy đủ,…

Ông Nguyễn Văn Nghiêm, ở ấp 4 phấn khởi nói: “Xây dựng NTM, nhân dân Hòa Hiệp chúng tôi được thụ hưởng nhiều thứ. Đường sá bây giờ đã thuận tiện hơn trước rất nhiều, xe 4 bánh vào ra khu vực xã rất thoải mái. Điện, nước sạch, internet có đầy đủ, con em chúng tôi được đi học ở những ngôi trường đạt chuẩn quốc gia. Là người dân của xã Hòa Hiệp, tôi vui mừng vì xã đã đạt chuẩn NTM”.

Ông Huỳnh Văn Y, Bí Thư Đảng Ủy Xã Hòa Hiệp cho biết: “Tất cả các công trình, dự án đã và đang phát huy hiệu  quả góp phần làm cho kinh tế-xã hội xã Hòa Hiệp phát triển. Trong sản xuất nông nghiệp những mô hình trồng trọt, chăn nuôi như bò sinh sản, bưởi da xanh, thanh long, dừa, đưa cây màu xuống ruộng, cánh đồng mẫu lớn cho thu nhập cao. Các mô hình tiểu thủ công nghiệp như đan lát thảm lục bình, thảm tre, giỏ sách nhựa đã góp phần giải quyết việc làm giúp cho 4.526 lao động nông thôn có việc làm thường xuyên ới tỷ lệ 95,78%, đưa thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 37,5 triệu đồng/năm.”

Giao thông thuận tiện đi lại dễ dàng

Bí thư Y nói thêm, thời gian tới BCĐ NTM xã Hòa Hiệp tiếp tục thực hiện nâng chất 19 tiêu chí đã đạt được, đặc biệt là những tiêu chí có nhiều biến động như thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, an ninh, y tế,…

MINH ĐẢM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận