Thứ năm, 20/09/2018 02:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hôm nay, Quốc hội biểu quyết 5 luật

18/06/2012, 10:22 (GMT+7)

Hôm nay 18/6, sau khi thảo luận ở hội trường về dự án Luật Xuất bản (sửa đổi), các đại biểu (ĐB) sẽ biểu quyết thông qua 5 dự án luật...

Hôm nay 18/6, sau khi thảo luận ở hội trường về dự án Luật Xuất bản (sửa đổi), các đại biểu (ĐB) sẽ biểu quyết thông qua 5 dự án luật gồm Luật Bảo hiểm tiền gửi, Luật Phòng, chống rửa tiền, Luật Giáo dục đại học, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Bộ luật Lao động (sửa đổi). Đây cũng là tuần cuối cùng của kỳ họp thứ ba, QH khóa XIII.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là thành viên cuối cùng của Chính phủ và đã chốt lại hoạt động chất vấn của kỳ họp QH lần này. Tại phiên chất vấn này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thừa nhận một số tập đoàn, tổng công ty chưa làm tốt vai trò là đầu tàu, kinh doanh thua lỗ, hiệu quả quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước, đất đai còn thấp. Một số lãnh đạo tiêu cực, lãng phí, vi phạm pháp luật. Riêng về TCty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), Chính phủ cho rằng đây là một doanh nghiệp nhà nước có quy mô lớn, đã có giai đoạn phát triển tốt, có đóng góp.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, trước hết là yếu kém, hạn chế của lãnh đạo, trong mấy năm gần đây đã khiến cho Vinalines liên tục gặp nhiều khó khăn. Cùng với xử lý sai phạm, Chính phủ sẽ chỉ đạo tái cơ cấu Vinalines, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là vận tải biển, cảng biển và dịch vụ hàng hải. Cơ quan quản lý sẽ đẩy mạnh cổ phần hóa, củng cố về tổ chức, nhân sự, quản trị - điều hành, thoái vốn ngoài ngành, rà soát các dự án, có giải pháp gỡ khó, giúp doanh nghiệp phát triển.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận