| Hotline: 0983.970.780

Hơn 10 công nhân làm xuyên đêm vẫn không đủ hàng cung ứng dịp tết

Thứ Tư 07/02/2024 , 07:06 (GMT+7)

Hà Tĩnh Gần 1 tháng nay, cơ sở làm nem chua, giò chả ở huyện Hương Sơn tất bật làm việc cả ngày lẫn đêm nhưng vẫn không đủ hàng đáp ứng nhu cầu thực khách.

Cơ sở chế biến nem chua, giò chả Bình Sơn, ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn là một trong những cơ sở đầu tiên ở Hà Tĩnh tiên phong tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Cơ sở chế biến nem chua, giò chả Bình Sơn, ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn là một trong những cơ sở đầu tiên ở Hà Tĩnh tiên phong tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Năm 2019, sản phẩm nem chua Ý Bình được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao và 'trụ hạng', công nhận lại vào năm 2023.

Năm 2019, sản phẩm nem chua Ý Bình được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao và “trụ hạng”, công nhận lại vào năm 2023.

Theo chia sẻ của bà Lê Thị Bình, chủ cơ sở, khoảng 5 năm gần đây, sản phẩm của cơ sở không chỉ tiêu thụ mạnh tại Hà Tĩnh mà còn đi nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo chia sẻ của bà Lê Thị Bình, chủ cơ sở, khoảng 5 năm gần đây, sản phẩm của cơ sở không chỉ tiêu thụ mạnh tại Hà Tĩnh mà còn đi nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Dịp tết lượng hàng hóa sản xuất ra tăng gấp hàng chục lần so với ngày thường. Như dịp này, đến đầu tháng 12 âm lịch, cơ sở ngừng nhận đơn và đến hôm nay 27 Tết, hơn 10 công nhân vẫn đang phải làm xuyên đêm để trả đơn cho khách hàng.

Dịp tết lượng hàng hóa sản xuất ra tăng gấp hàng chục lần so với ngày thường. Như dịp này, đến đầu tháng 12 âm lịch, cơ sở ngừng nhận đơn và đến hôm nay 27 Tết, hơn 10 công nhân vẫn đang phải làm xuyên đêm để trả đơn cho khách hàng.

'Tết 2024 chúng tôi sản xuất, cung ứng khoảng 3 vạn nem các loại (nem kẹp, nem trần, nem dê, nem cau) và 10 nghìn cây giò (giò bê, giò dăm bông, giò xông khói, giò lụa bò, giò lụa lợn) ra thị trường', bà Bình thông tin.

“Tết 2024 chúng tôi sản xuất, cung ứng khoảng 3 vạn nem các loại (nem kẹp, nem trần, nem dê, nem cau) và 10 nghìn cây giò (giò bê, giò dăm bông, giò xông khói, giò lụa bò, giò lụa lợn) ra thị trường”, bà Bình thông tin.

Nguyên liệu bọc nem chua (lá chuối) được thu mua, tích trữ cách đây hơn một tháng.

Nguyên liệu bọc nem chua (lá chuối) được thu mua, tích trữ cách đây hơn một tháng.

Trong khuôn viên phòng làm nem, công nhân liền tay đóng gói hàng để kịp số lượng giao cho khách hàng dịp Tết.

Trong khuôn viên phòng làm nem, công nhân liền tay đóng gói hàng để kịp số lượng giao cho khách hàng dịp Tết.

Hệ thống máy móc chế biến nguyên liệu được đầu tư để giảm thiểu sức lao động.

Hệ thống máy móc chế biến nguyên liệu được đầu tư để giảm thiểu sức lao động.

Nem, giò được đóng gói, hút chân không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nem, giò được đóng gói, hút chân không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hàng chục nghìn chiếc nem, giò các loại được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, đã hoàn thành nhằm phục vụ người tiêu dùng.

Hàng chục nghìn chiếc nem, giò các loại được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, đã hoàn thành nhằm phục vụ người tiêu dùng.

Xem thêm
4.800ha được chứng nhận sản xuất cà phê tuân thủ EUDR

4.800ha được chứng nhận sản xuất cà phê tuân thủ EUDR. Phát hiện nấm gây bệnh đen mang trên tôm hùm bông. Mưa lốc làm thiệt hại gần 90 ngôi nhà ở Mù Cang Chải. Mùa du lịch trên quê hương ‘đệ nhất danh trà’.

ĐBSCL cần giải pháp chủ động sống chung lâu dài với hạn mặn

Giữa tâm điểm hạn mặn đang diễn ra ở ĐBSCl, nhiều giải pháp được triển khai để đảm bảo ổn định cuộc sống người dân và giữ an toàn cho sản xuất nông nghiệp.

Âu thuyền Rạch Mọp - công trình kiểm soát nguồn nước bờ Nam sông Hậu

Sóc Trăng Công trình âu thuyền Rạch Mọp được Bộ NN-PTNT xây dựng tại tỉnh Sóc Trăng với tổng kinh phí 550 tỷ đồng, sau khi hoàn thành sẽ kiểm soát nguồn nước bờ Nam sông Hậu.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 thời tiết dự báo nắng nóng kỷ lục

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều địa phương trong nước nhiệt độ tăng cao, đặc biệt miền Trung có thể lên cao kỷ lục tới 45 độ C.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm