| Hotline: 0983.970.780

Hưng Yên: 39 trường hợp F1 liên quan đến các ổ dịch lân cận

Thứ Tư 03/02/2021 , 07:59 (GMT+7)

Theo báo cáo của Sở Y tế Hưng Yên, đến 7h ngày 2/2, tỉnh có 39 trường hợp F1, 445 trường hợp F2, 1.083 trường hợp F3 liên quan đến các ổ dịch lân cận…

Đến 7h ngày 2/2, Hưng Yên có 39 trường hợp F1, 445 trường hợp F2, 1.083 trường hợp F3 liên quan đến các ổ dịch lân cận. Ảnh: HG.

Đến 7h ngày 2/2, Hưng Yên có 39 trường hợp F1, 445 trường hợp F2, 1.083 trường hợp F3 liên quan đến các ổ dịch lân cận. Ảnh: HG.

Những ngày gần đây, dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất nhanh, phức tạp, lây lan nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, đến 7h ngày 2/2, trên địa bàn tỉnh có 39 trường hợp F1, 445 trường hợp F2, 1.083 trường hợp F3 liên quan đến các ổ dịch ở các tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh và TP. Hà Nội. Hưng Yên thực hiện theo dõi, cách ly 3.395 người, trong đó các ly tập trung và cách ly y tế 175 người.

Trước tình hình đó, ngày 2/2/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 248/UBND-KGVX về việc triển khai bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để quyết liệt thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã; người đứng đầu, tổ phòng, chống dịch các địa phương, tổ chức, đơn vị và toàn thể nhân dân tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Công điện số 199/CĐ-UBND ngày 28/01/2021, Công văn số 212/UBND-KGVX ngày 30/01/2021 và các văn bản chỉ đạo liên quan khác của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu cần thực hiện nghiêm một số biện pháp bổ sung sau đây từ 0h00 ngày 3/2/2021: mọi người dân nghiêm túc thực hiện khẩu hiệu 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); hạn chế đi ra khỏi nhà khi không cần thiết, trường hợp ra khỏi nhà phải thường xuyên đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các nhà hàng, quán cafe, giải khát chỉ được phục vụ khách mua mang đi, không phục vụ tại chỗ. Dừng hoạt động các quán ăn, quán ăn đêm, quán nước vỉa hè, cơ sở làm đẹp, phòng tập gym, tiệm cắt tóc gội đầu, dịch vụ massage.

Cùng đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư không tổ chức hội nghị, liên hoan tập thể, tất niên cuối năm; khuyến cáo người dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, tiệc mừng; thu hẹp quy mô tổ chức đám hiếu và có biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch theo quy định.

Ngoài ra, Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường, các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra chất lượng khẩu trang của các đơn vị sản xuất, kinh doanh khẩu trang trên địa bàn; xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm; công bố công khai trên các phương tiện truyền thông các đơn vị sản xuất, cung ứng khẩu trang đạt yêu cầu và không đạt yêu cầu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Mới đây Công ty mẹ mới của Jeep, Stellantis, đã đưa thông tin bỏ ngỏ việc đổi tên liên quan tới Cherokee, nhưng chưa có dấu hiệu sớm thực hiện.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.