1. Nguyên liệu
- Thịt nạc dăm: 150g
- Su su: 150g
- Củ sắn: 150g
- Cà rốt nhỏ: 1 củ
- Ớt hiểm đập dập: 1 trái
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Hành tỏi băm: 2 muỗng
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu điều, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise.
2. Cách làm món Rau củ kho mayonnaise
- Sơ chế nguyên liệu
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, bạn cần cắt thịt thành khối 2cm, ướp 1/2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng đường, 1 muỗng dầu điều, để thấm.
Su su, củ sắn, cà rốt gọt vỏ, cắt khối vuông 2cm bằng dao răng cưa, ướp lượng gia vị giống như thịt, để thấm.
- Tiến hành thực hiện
Phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn, cho rau củ vào xào cùng, thêm nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, thêm ớt hiểm vào đun sôi rồi giảm lửa kho đến khi nước cạn gần hết, thêm 2 muỗng xốt Mayonnaise, kho khoảng 5 phút rồi tắt lửa.
- Cách dùng
Món kho dùng nóng với cơm trắng.
Chú ý:
Ướp rau củ trước khi kho giúp rau củ thấm gia vị, vừa ăn hơn.
Giảm lửa rồi thêm xốt Mayonnaise vào kho vài phút giúp mayonnaise bám đều nguyên liệu.
Như vậy, bạn đã hoàn thánh món ngon mỗi ngày với món rau củ kho mayonnaise sử dụng các loại rau củ khi kho xong vẫn được được vị ngọt giòn và còn thêm vị béo nhẹ khi kết hợp cùng xốt mayonnaise!