Thứ tư, 26/09/2018 05:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hướng về “khúc ruột miền Trung”

08/10/2010, 08:30 (GMT+7)

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu dự Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 13 (khóa X) đã dành một phần lương của mình ủng hộ đồng bào vùng bị lũ.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các đồng chí Trung ương Uỷ viên dự kỳ họp lần thứ 13 (khoá X) Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chiều qua (7/10), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu dự Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 13 (khóa X) đã dành một phần lương của mình ủng hộ đồng bào vùng bị lũ lụt ở một số tỉnh miền Trung.

Các đồng chí: Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và Lê Khả Phiêu; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Ngô Văn Dụ cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Văn phòng Trung ương Đảng đã tham gia ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ đã tham gia ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương nhằm hỗ trợ, giúp đỡ " khúc ruột miền Trung". Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay mặt Chính phủ gửi lời cảm thông sâu sắc đến nhân dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, chia buồn với những gia đình có người bị thiệt mạng. Số tiền bước đầu quyên góp được hơn 144 triệu đồng sẽ được Văn phòng Chính phủ chuyển ngay đến nhân dân các tỉnh bị thiệt hại.

Trước đó, ngày 6/10, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lụt. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi lời chia buồn và động viên đến các gia đình có người thân mất mát.

Tính đến ngày 7/10, các cơ quan, đơn vị và nhiều cá nhân đã đăng ký đóng góp và chuyển tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, số tiền trên 20,8 tỷ đồng. Trong đó, số tiền chuyển về Ban Cứu trợ Trung ương là trên 5,4 tỷ đồng; số tiền chuyển trực tiếp tới các tỉnh miền Trung là 15,4 tỷ đồng. Đơn vị ủng hộ nhiều nhất là Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh 6,9 tỷ đồng; Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam 4 tỷ đồng; Thành phố Hà Nội 5 tỷ đồng; tỉnh Vĩnh Phúc 2 tỷ đồng...

Bộ GD- ĐT dưới sự phát động của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã quyên góp được 145 triệu đồng tiền mặt và hàng ngàn bộ sách giáo khoa trị giá 50 triệu đồng. Bộ Quốc phòng hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng 5 triệu đồng. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức quyên góp được gần 116 triệu đồng. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các đơn vị trực thuộc ở Hà Nội đã quyên góp được gần 150 triệu đồng.

Nhân dịp về nước dự Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, Đoàn kiều bào đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt 100 triệu đồng. Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã gửi tặng 5 tỷ đồng cho các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế để góp phần giúp nhân dân các tỉnh trên khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo cho biết, song song với việc chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động thiết thực kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, thành phố sẽ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với miền Trung ruột thịt đang chịu thiệt hại do thiên tai.

Công việc quyên góp sẽ được tiếp tục thực hiện trong những ngày tới. 

HOÀNG VŨ QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận