Chủ nhật, 24/06/2018 08:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hy vọng cuối cùng

24/11/2010, 10:17 (GMT+7)

Hôm nay (24/11), đội tuyển Kararedo Việt Nam sẽ xuất trận. Đây cũng là chủ lực cuối cùng của đoàn Thể thao nước nhà tham dự ASIAD 16.

Hôm nay (24/11), đội tuyển Kararedo Việt Nam sẽ xuất trận. Đây cũng là chủ lực cuối cùng của đoàn Thể thao nước nhà tham dự ASIAD 16.

Những ngày qua, đoàn thể thao Việt Nam rơi vào khoảng lặng lớn, tấm HCV quá xa dối với các tuyển thủ. Nhưng điều ấy lại thôi thúc thầy trò đội tuyển Karatedo thêm quyết tâm tập luyện, "giải hạn vàng" cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Ngay sau khi ổn định nơi ăn chốn ở tại làng Asian Games, HLV Lê Công đã lường trước khó khăn với Karatedo. Niềm hy vọng vàng lớn nhất là Nguyễn Hoàng Ngân (nội dung quyền biểu diễn) bị chấn thương sát thềm Đại hội. Nhưng khó không nản, HLV Lê Công và các học trò tỏ ra bình lặng khi nhắc đến những chặng đường gian truân phía trước. Theo một thành viên BHL, đội tuyển Karatedo quyết tâm thi đấu thật cao và cầu mong sự may mắn lại đến. HLV Lê Công luôn tự nhắc rằng việc giành 2 HCV tại ASIAD 14 và 1 HCV ở ASIAD 15 là “trúng số độc đắc”. Vậy thì, chúng ta lại hy vọng trúng độc đắc  lần nữa.

Theo các chuyên gia Karatedo thì hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào chiến thắng của các tuyển thủ. Đầu tiên là Vũ Thị Nguyệt Ánh với tư thế nhà vô địch chắc chắn sẽ phải căng sức để bảo vệ ngôi đầu. Nữ võ sỹ này hiện đang có chút khó khăn là cô chưa bình phục hoàn toàn chấn thương ở hai đầu gối. Nhưng Nguyệt Anh lại có lợi thế là sự xuất sắc của cô khiến Nhật Bản, quốc gia mạnh nhất ở môn này đắn đo cử VĐV tham dự ở hạng cân 48kg. Niềm hy vọng thứ hai là Nguyễn Ngọc Thành. Anh từng giành 2 HCV ở SEA Games 24 và 25, luôn biết “bùng nổ” ở những khoảnh khắc quyết định. Ở nhóm dưới, những cái ten được đặt niềm tin là Bùi Thị Triều, Nguyễn Văn Sử.

Bùi Thị Triều trẻ trung và tài năng đang dần vào độ chín. Nguyễn Văn Sử - người từng giành trận thắng quyết định để mang về tấm HCV kumite đồng đội nam ở SEA Games 25 - có sự điềm tĩnh lạ thường. Chàng trai đến từ Hà Tĩnh này biết đâu sẽ giúp đội tuyển karatedo và đoàn thể thao Việt Nam vượt khó trong những ngày tới. 

Với 8 VĐV (7 võ sĩ ở nội dung đối kháng và 1 võ sĩ thi quyền), chỉ tiêu của karatedo Việt Nam tại ASIAD 16 là bảo vệ thành tích 1 HCV. Việc chỉ đặt mục tiêu 1 HCV tại ASIAD 16 là nhằm tránh gây áp lực cho các VĐV. Nhưng với kinh nghiệm dày dạn,cộng với sự tiến bộ từng ngày của các võ sĩ trẻ, BHL đội tuyển Karatedo tin rằng các tuyển thủ sẽ mang về nhiều tin vui bất ngờ tại Quảng Châu.

VIỆT HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận