| Hotline: 0983.970.780

Indevco được tỉnh Quảng Ninh hủy bỏ quy hoạch khu dân cư phường Bãi Cháy

Thứ Hai 13/06/2022 , 15:48 (GMT+7)

QUẢNG NINH UBND tỉnh Quảng Ninh đã hủy bỏ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, của Công ty Cổ phần Tập đoàn Indevco.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định hủy bỏ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, của Công ty Cổ phần Tập đoàn Indevco, do đã hơn 12 năm chưa triển khai thực hiện.

Trụ sở Tập đoàn Indevco tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh

Trụ sở Tập đoàn Indevco tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh

Quyết định được ký bởi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn, nêu rõ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư tại phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long) đã được chính quyền địa phương phê duyệt từ tháng 1/2010. Tuy nhiên, đến nay đã 12 năm, dự án vẫn chưa triển khai thực hiện. Dự án này cũng không còn phù hợp với định hướng quy hoạch khu vực theo điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Trung tâm dịch vụ và vui chơi giải trí cao cấp (Phân khu 6) tại các phường: Bãi Cháy, Hùng Thắng, Hà Khẩu, thành phố Hạ Long mà UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt hồi tháng 8/2020.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, sau khi hủy bỏ quy hoạch trên, các văn bản đã ban hành liên quan đến quá trình triển khai lập, phê duyệt, thực hiện quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long cũng không còn hiệu lực thi hành.

Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao rà soát các thủ tục liên quan đất đai, chủ trương đầu tư của dự án (nếu có) để tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh thu hồi, hủy bỏ nhằm đảm bảo quy định hiện hành.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Trao đổi với PV Báo Nông nghiệp Việt Nam, đại diện Tập đoàn Indevco cho biết, khu đất này Indevco mua lại của Tập đoàn BIM từ 2010 với mục đích sử dụng đất là khách sạn, nhà hàng, thời gian sử dụng đất lâu dài.

Nhưng do khu đất cạnh một công trình quan trọng, thời điểm đó không phù hợp để xây nhà cao tầng (khách sạn) nên Indevco đã đề xuất điều chỉnh và được UBND tỉnh chấp thuận chuyển khu đất thành đất ở và chia thành các ô biệt thự.

"Tuy nhiên, đến nay điều chỉnh này đã không còn phù hợp với các lớp quy hoạch chung và quy hoạch sử dụng đất của tỉnh, cũng như quy hoạch phân khu của thành phố Hạ Long đang có hiệu lực. Vậy nên Indevco đã gửi văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh tháo gỡ khó khăn cho công ty bằng cách thu hồi các quyết định thay đổi quy hoạch và mục đích sử dụng đã ban hành đối với lô đất này để đảm bảo phù hợp với các quy hoạch và quy định pháp luật hiện hành. Được sự quan tâm của UBND tỉnh nên khó khăn đã nhanh chóng được tháo gỡ, sau 12 năm thì mọi thứ được trả lại đúng như bản chất vốn có ban đầu, lãnh đạo công ty rất cảm kích", đại diện Indevco bày tỏ.

Ngoài ra, đại diện Indevco cho biết công ty cũng đang tiến hành làm thủ tục thay đổi một loạt các dự án và diện tích đất đang quản lý tại Quảng Ninh do chờ đợi thay đổi quy hoạch chung nên bao năm nay chưa triển khai được.

Thêm nữa, còn có trường hợp đất giao cho Indevco từ lâu nhưng nay lại vướng quy hoạch treo của các doanh nghiệp khác hoặc của địa phương nên cũng chưa thể triển khai đưa vào sử dụng, hiện đang bị bỏ không, lãng phí.

"Indevco cũng đã có văn bản hỏi các doanh nghiệp này về việc có tiếp tục thực hiện các quy hoạch treo ấy không để công ty còn có kế hoạch. Nếu địa phương và các doanh nghiệp khác tiếp tục có nhu cầu sử dụng các quỹ đất đó thì nên sớm triển khai, tránh lãng phí. Indevco cũng vơi bớt gánh nặng phải tiếp tục trông coi, quản lý những diện tích này", đại diện Indevco nêu rõ.

Xem thêm
Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Ngày 20/6, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đã có buổi thăm và làm việc với Sở NN-PTNT, Trường Đại học Trà Vinh và một số doanh nghiệp, HTX nông nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc1

Ông ra đi hồi 13h20 ngày 11/6, vì mất tại nhà nên thủ tục ở Canberra (Úc) phải mất từ 4-6 tuần sau đó gia đình mới có thể chủ động lo hậu sự.

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Dưới đây là danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội trong tháng 4/2022 mới và đầy đủ nhất. Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội tại Hà Nội.

Cù lao Khoai xứ - Chuyện bây giờ mới kể: Ra khơi bắt 'thần dược'

Cù lao Khoai xứ - Chuyện bây giờ mới kể: Ra khơi bắt 'thần dược'

Ngoài nhiều loại hải sản quý, Đảo Phú Quý có có khoảng 20 loại hải sâm, trong đó, hải sâm gai, hải sâm vú được coi là 'thần dược', rất được lòng các quý ông.