Thứ sáu, 21/09/2018 06:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kế hoạch "cứu đói" các CLB

05/10/2012, 10:05 (GMT+7)

LĐBĐVN (VFF) và Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đang phải lên các phương án ứng cứu cho các CLB.

Navibank Sài Gòn tuyên bố rút khỏi bóng đá

Tình hình kinh tế khó khăn đẩy nhiều đội bóng đứng trước nguy cơ giải thể hoặc không đủ kinh phí hoạt động. LĐBĐVN (VFF) và Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đang phải lên các phương án ứng cứu cho các CLB.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng vừa qua cho biết, theo dự kiến ở mùa giải mới, tiền thưởng cho các CLB sẽ tăng lên đáng kể. Cụ thể, phần thưởng cho cúp vô địch, ngoài 4 tỷ đồng như mọi năm, có thể sẽ được nhận thêm 5 tỷ đồng từ BTC. Tương tự, các vị trí tiếp theo cũng sẽ nhận được khoản thưởng cao hơn. BTC VPF đồng thời tính tới phương án miễn khoản tiền lệ phí hàng năm (500 triệu đồng) cho các CLB.

Trong một thông báo liên quan, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng khẳng định, VFF sẽ có kế hoạch hỗ trợ cho các CLB đang gặp khó khăn về tài chính để đảm bảo giải đấu diễn ra suôn sẻ. "Dĩ nhiên, sự hỗ trợ của VFF chỉ có mức độ nhất định. Trong tình hình khó khăn hiện nay, cần thiết bóng đá phải nhận được sự trợ lực từ các tổ chức, đơn vị liên quan", ông Hỷ cho biết.

Trước những diễn biến xấu gần đây của bóng đá, cả VFF và VPF đều bày tỏ sự lo lắng, khi khả năng V.League sẽ phải đối diện với cảnh nhiều đội bóng giải thể. Mới nhất, CLB Navibank Sài Gòn đã chính thức tuyên bố rút khỏi bóng đá, do không chịu được gánh nặng tài chính nuôi đội bóng.

Thông tin từ VFF cho biết, không loại trừ khả năng sẽ có thêm CLB khác rút lui. Đa số các CLB hiện thời đều đang trong tình trạng “ngóng” nhau. GĐĐH CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ hôm qua cho biết, đang chờ đợi xem V.League sẽ thay đổi như thế nào để có biện pháp ứng phó.

“The Vissai Ninh Bình năm nay hiện chỉ còn giữ lại 1 ngoại binh là tiền đạo, còn lại 3 người khác đã được thanh lý. Kế hoạch của chúng tôi có thể bổ sung thêm 3 ngoại binh và 2 nội binh. Tuy nhiên phải tuỳ thuộc vào thực tế chứ chúng tôi không mua bằng mọi giá. Tình hình kinh tế khó khăn, đội vẫn duy trì hoạt động bình thường như chi tiêu phải chặt chẽ”, ông Lệ cho biết.

Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ khẳng định, đang huy động nguồn vốn đầu tư để duy trì hoạt động của CLB. Hiện có thông tin Thanh Hoá đang xin tỉnh hỗ trợ thêm, do kinh phí eo hẹp ở mùa giải năm nay.

Trong số các CLB miền Bắc hiện nay, SLNA đang rơi vào tình cảnh thấp thỏm nhất, khi Ngân hàng Bắc Á chưa đưa ra thông báo cuối cùng về việc có tài trợ cho đội bóng hay không. Theo TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh, CLB tới thời điểm hiện tại vẫn phải chờ cuộc làm việc của lãnh đạo tỉnh với Ngân hàng Bắc Á.

Một đội bóng khác là CLB Bóng đá Hà Nội cũng đang thấp thỏm tương lai, sau khi Chủ tịch là ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt. Theo GĐĐH Lê Xuân Thông, trong thời gian qua đội bóng vẫn hoạt động, nhưng tương lai thì chưa thể xác định bởi hiện chưa ai rõ bầu Kiên tới đây sẽ như thế nào. Theo kế hoạch, giữa tháng 10, CLB sẽ tập trung trở lại, nhưng hiện từ HLV đến cầu thủ, tất cả đều trong tâm trạng lo lắng.

Theo tìm hiểu, nhiều đội bóng đang chờ đợi sự hỗ trợ của địa phương để duy trì hoạt động, song song với việc kêu gọi giúp đỡ từ phía các doanh nghiệp trong tỉnh. Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết, kế hoạch tăng tiền thưởng cho các CLB sẽ được đưa ra bàn bạc ở hội nghị tổng kết mùa giải và Đại hội VFF tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào cuối tuần này.

AN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận