Thứ tư, 26/09/2018 02:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kem giúp chống HIV

26/10/2012, 10:28 (GMT+7)

Các nhà khoa học Úc đã nghiên cứu thành công một loại kem làm từ sữa bò có công hiệu giúp con người có khả năng phòng chống virus HIV.

Theo tờ Daily Mail, gần đây các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Melbourne (Úc) đã nghiên cứu thành công một loại kem làm từ sữa bò có công hiệu giúp con người có khả năng phòng chống virus HIV, một loại virus gây nên tình trạng suy giảm hệ miễn dịch của con người.

Kem được làm từ sữa bò là nguồn cung cấp canxi và vitamine D tuyệt vời cho con người, song với giá trị đặc biệt là khả năng phòng chống loại virus làm suy giảm hệ miễn dịch của con người. Hiện nay các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Melbourne (Úc) đã kết hợp cùng một công ty công nghệ sinh học Úc để phát triển loại sữa này.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu là tiến sĩ Marti Kramski cho biết, khi bò sinh con, những dòng sữa đầu tiên còn được gọi là sữa non sẽ có rất nhiều kháng thể giúp cho bò con chống lại bệnh tật. Nhưng nếu khi bò mẹ mang thai được tiêm một loại vắcxin thì dòng sữa non đó còn chứa kháng thể HIV.

Tiến sĩ Kramski nói: “Chúng tôi đã sử dụng loại sữa non đó và thu được các kháng thể chống virus HIV. Sau khi thử nghiệm các kháng thể này thì chúng tôi thấy nó có thể ức chế virus HIV, không cho chúng xâm nhập vào tế bào của con người”. Tiến sĩ Kramski còn cho biết: “Chúng tôi hy vọng nghiên cứu mới này sẽ cung cấp cho người phụ nữ một loại kem phòng chống HIV, giá cả vừa phải, an toàn và hiệu quả, lại dễ sử dụng nhất”.

Trên thế giới cũng có một số loại kháng thể HIV đang được nghiên cứu nhưng loại kháng thể được phát triển trong dự án này là cách sản xuất dễ dàng và rẻ nhất.

B.S TUẤN LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận