| Hotline: 0983.970.780

Kiểm tra an toàn thực phẩm kho lạnh của Bách Hóa Xanh

Thứ Bảy 16/01/2021 , 12:41 (GMT+7)

Tối 15/1, bà Phạm Khánh Phong Lan cùng đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2021 tại kho Bách Hóa Xanh.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của người dân TP.HCM, đoàn kiểm tra của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM ra quân kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm Kho phân phối hàng hóa của Bách Hóa Xanh (tại Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM). 

Quá trình kiểm tra, đoàn đã tiến hành lấy 4 mẫu thịt ngẫu nhiên trong kho lạnh của Bách Hóa Xanh để test nhanh xem tồn dư kháng sinh hay không. Kết quả test nhanh tại chỗ cả 4 mẫu thịt đều âm tính.

Ông Phan Ngọc Bắc, Trưởng nhóm kho lạnh Bách Hóa Xanh cho biết, một ngày toàn hệ thống Bách Hóa Xanh tiêu thụ khoảng 400 tấn hàng hóa tươi sống như rau củ quả, thịt, hải sản. Riêng thị trường TP.HCM chiếm 42-43% tổng lượng tiêu thụ toàn hệ thống.

Cũng theo ông Phan Ngọc Bắc, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bách Hóa Xanh đã chuẩn bị kế hoạch cung cấp đảm bảo hàng hóa phục vụ cho 1.700 siêu thị trên toàn hệ thống. Dự kiến lượng các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả... sẽ tăng khoảng 300%. Do đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được Bách Hóa Xanh kiểm soát, thực hiện nghiêm.

"Để đáp ứng được kế hoạch đặt ra, Bách Hóa Xanh cũng đang tìm kiếm thêm các nhà cung cấp, đồng thời tuyển thêm nhân sự cho công tác phục vụ dịp cao điểm Tết nguyên đán", ông Bắc cho hay.

Các nhân viên Kho lạnh kiểm hàng trước khi chuyển phân phối cho các cửa hàng trên địa bàn TP.HCM. Tất cả nhân viên đều được trang bị đồ bảo hộ theo đúng quy định như bao tay, khẩu trang, nón, ủng...

Bách Hóa Xanh có hai kho lưu trữ gồm kho đông (âm 18 độ C) và kho tươi (0 độ C). Tất cả các sản phẩm hàng đông lạnh phải được đảm bảo đủ nhiệt độ để khi đến tay người tiêu dùng, thực phẩm phải đảm bảo chất lượng. 

Theo Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống Bách Hóa Xanh khu vực TP.HCM, hàng hóa để vào hệ thống của Bách Hóa Xanh bắt buộc phải có đầy đủ giấy kiểm điểm không có dư lượng chất trừ sâu, đảm bảo an toàn thực phẩm.

“Nhóm hàng thực phẩm tươi sống đều nhập từ những nhà cung cấp có uy tín như SanHa, CP.. Các loại nông sản được thu mua từ các HTX ở Long An, Trà Vinh, Lâm Đồng…, thậm chí bao tiêu của nông dân nếu đạt tiêu chuẩn. Mọi thực phẩm đầu vào đều được test nhanh trước khi đưa vào hệ thống”, Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống Bách Hóa Xanh khu vực TP.HCM thông tin.

Mỗi tháng, Bách Hóa Xanh dự kiến chi từ 100 - 150 triệu đồng cho công tác kiểm tra vi sinh và gần 70 - 100 triệu đối với công tác kiểm tra hàn the, phoóc môn

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, các kho lạnh chứa thực phẩm tập trung nguồn nguyên liệu cho Tết Nguyên đán sẽ được Ban tăng cường kiểm tra xuyên suốt và kéo dài cho đến sau Tết.

Trong đợt cao điểm Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã thành lập 20 đoàn kiểm tra để tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh phân phối, siêu thị..., đặc biệt tại các đơn vị cung cấp thực phẩm từ nguồn.

Xem thêm
Hơn 2.100 ha cây trồng của Sơn La có khả năng xảy ra hạn hán

Hơn 2.100 ha cây trồng của Sơn La có khả năng xảy ra hạn hán. Dừa khô tăng hơn 30.000 đồng/12 quả. Việt Nam là thị trường cung cấp chuối lớn nhất cho Trung Quốc. Giá cà phê nội địa tăng 15.000 đồng/kg.

Duy trì vùng an toàn bệnh dại, khó mấy cũng phải làm

TP. HCM Bệnh dại đang có chiều hướng tăng cao, để thanh toán bệnh dại đến 2030, ngoài giải pháp tiêm vacxin, quản lý chặt đàn chó mèo, việc xây dựng vùng an toàn bệnh dại và duy tri là việc làm bắt buộc, khó mấy cũng phải làm.

Mẹo né mặn, tránh hạn ở 'rốn phèn' Hậu Giang

Tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt, người dân và chính quyền địa phương vùng trũng phèn của tỉnh Hậu Giang đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo sản xuất và sinh hoạt.

Tan hoang sau dông lốc: 576 nhà ở tốc mái, hoa màu gãy đổ 165ha

Bắc Kạn 576 ngôi nhà bị hư hỏng, hơn 165ha hoa màu gãy, đổ sau trận dông lốc xảy ra tại tỉnh Bắc Kạn vào đêm 17/4, hiện chính quyền địa phương đã cùng người dân khắc phục hậu quả.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm