| Hotline: 0983.970.780

Kiểm tra an toàn thực phẩm kho lạnh của Bách Hóa Xanh

Thứ Bảy 16/01/2021 , 12:41 (GMT+7)

Tối 15/1, bà Phạm Khánh Phong Lan cùng đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2021 tại kho Bách Hóa Xanh.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của người dân TP.HCM, đoàn kiểm tra của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM ra quân kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm Kho phân phối hàng hóa của Bách Hóa Xanh (tại Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM). 

Quá trình kiểm tra, đoàn đã tiến hành lấy 4 mẫu thịt ngẫu nhiên trong kho lạnh của Bách Hóa Xanh để test nhanh xem tồn dư kháng sinh hay không. Kết quả test nhanh tại chỗ cả 4 mẫu thịt đều âm tính.

Ông Phan Ngọc Bắc, Trưởng nhóm kho lạnh Bách Hóa Xanh cho biết, một ngày toàn hệ thống Bách Hóa Xanh tiêu thụ khoảng 400 tấn hàng hóa tươi sống như rau củ quả, thịt, hải sản. Riêng thị trường TP.HCM chiếm 42-43% tổng lượng tiêu thụ toàn hệ thống.

Cũng theo ông Phan Ngọc Bắc, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bách Hóa Xanh đã chuẩn bị kế hoạch cung cấp đảm bảo hàng hóa phục vụ cho 1.700 siêu thị trên toàn hệ thống. Dự kiến lượng các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả... sẽ tăng khoảng 300%. Do đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được Bách Hóa Xanh kiểm soát, thực hiện nghiêm.

"Để đáp ứng được kế hoạch đặt ra, Bách Hóa Xanh cũng đang tìm kiếm thêm các nhà cung cấp, đồng thời tuyển thêm nhân sự cho công tác phục vụ dịp cao điểm Tết nguyên đán", ông Bắc cho hay.

Các nhân viên Kho lạnh kiểm hàng trước khi chuyển phân phối cho các cửa hàng trên địa bàn TP.HCM. Tất cả nhân viên đều được trang bị đồ bảo hộ theo đúng quy định như bao tay, khẩu trang, nón, ủng...

Bách Hóa Xanh có hai kho lưu trữ gồm kho đông (âm 18 độ C) và kho tươi (0 độ C). Tất cả các sản phẩm hàng đông lạnh phải được đảm bảo đủ nhiệt độ để khi đến tay người tiêu dùng, thực phẩm phải đảm bảo chất lượng. 

Theo Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống Bách Hóa Xanh khu vực TP.HCM, hàng hóa để vào hệ thống của Bách Hóa Xanh bắt buộc phải có đầy đủ giấy kiểm điểm không có dư lượng chất trừ sâu, đảm bảo an toàn thực phẩm.

“Nhóm hàng thực phẩm tươi sống đều nhập từ những nhà cung cấp có uy tín như SanHa, CP.. Các loại nông sản được thu mua từ các HTX ở Long An, Trà Vinh, Lâm Đồng…, thậm chí bao tiêu của nông dân nếu đạt tiêu chuẩn. Mọi thực phẩm đầu vào đều được test nhanh trước khi đưa vào hệ thống”, Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống Bách Hóa Xanh khu vực TP.HCM thông tin.

Mỗi tháng, Bách Hóa Xanh dự kiến chi từ 100 - 150 triệu đồng cho công tác kiểm tra vi sinh và gần 70 - 100 triệu đối với công tác kiểm tra hàn the, phoóc môn

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, các kho lạnh chứa thực phẩm tập trung nguồn nguyên liệu cho Tết Nguyên đán sẽ được Ban tăng cường kiểm tra xuyên suốt và kéo dài cho đến sau Tết.

Trong đợt cao điểm Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã thành lập 20 đoàn kiểm tra để tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh phân phối, siêu thị..., đặc biệt tại các đơn vị cung cấp thực phẩm từ nguồn.

Xem thêm
Lịch gieo sạ vụ đông xuân tại Đồng bằng Sông Cửu Long

Lịch gieo sạ vụ đông xuân tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Xuất khẩu phân bón thu gần 645 triệu USD. 70% diện tích chè sẽ được chứng nhận đến năm 2030. Heo hơi kết thúc chuỗi ngày tăng giá.

Tri thức và nông dân: Hợp tác, đổi mới hướng đến nền nông nghiệp hiện đại

Hướng đến phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh, Nghị quyết số 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tri thức hóa nông dân, thông qua việc nâng cao trình độ, nhận thức và bảo đảm quyền làm chủ của nông dân trong bối cảnh chuyển đổi số, cách mạng công nghiệp 4.0. Ông Lý Văn Giàu - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp và TS Trần Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn (Bộ NN-PTNT) sẽ cùng trao đổi về sự cần thiết xây dựng người nông dân chuyên nghiệp.

Hướng dẫn nuôi thỏ New Zealand trong chuồng lồng kinh tế cao nhất

Thỏ New Zealand là giống nuôi tăng trưởng nhanh, thịt thơm ngon, mắn đẻ. Chuyên gia Trung tâm Nghiên cứu Dê và Thỏ Sơn Tây hướng dẫn chi tiết cách nuôi thỏ New Zealand trong chuồng lồng đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Quản lý tổng hợp một số dịch hại phổ biến trên cây dừa

Bài trình bày của TS Trần Thị Mỹ Hạnh, Viện Cây ăn quả Miền Nam sẽ giúp bà con hiểu và quản lý tổng hợp một số dịch hại phổ biến trên cây dừa.