| Hotline: 0983.970.780

Kiểm tra an toàn thực phẩm kho lạnh của Bách Hóa Xanh

Thứ Bảy 16/01/2021 , 12:41 (GMT+7)

Tối 15/1, bà Phạm Khánh Phong Lan cùng đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2021 tại kho Bách Hóa Xanh.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của người dân TP.HCM, đoàn kiểm tra của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM ra quân kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm Kho phân phối hàng hóa của Bách Hóa Xanh (tại Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM). 

Quá trình kiểm tra, đoàn đã tiến hành lấy 4 mẫu thịt ngẫu nhiên trong kho lạnh của Bách Hóa Xanh để test nhanh xem tồn dư kháng sinh hay không. Kết quả test nhanh tại chỗ cả 4 mẫu thịt đều âm tính.

Ông Phan Ngọc Bắc, Trưởng nhóm kho lạnh Bách Hóa Xanh cho biết, một ngày toàn hệ thống Bách Hóa Xanh tiêu thụ khoảng 400 tấn hàng hóa tươi sống như rau củ quả, thịt, hải sản. Riêng thị trường TP.HCM chiếm 42-43% tổng lượng tiêu thụ toàn hệ thống.

Cũng theo ông Phan Ngọc Bắc, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bách Hóa Xanh đã chuẩn bị kế hoạch cung cấp đảm bảo hàng hóa phục vụ cho 1.700 siêu thị trên toàn hệ thống. Dự kiến lượng các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả... sẽ tăng khoảng 300%. Do đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được Bách Hóa Xanh kiểm soát, thực hiện nghiêm.

"Để đáp ứng được kế hoạch đặt ra, Bách Hóa Xanh cũng đang tìm kiếm thêm các nhà cung cấp, đồng thời tuyển thêm nhân sự cho công tác phục vụ dịp cao điểm Tết nguyên đán", ông Bắc cho hay.

Các nhân viên Kho lạnh kiểm hàng trước khi chuyển phân phối cho các cửa hàng trên địa bàn TP.HCM. Tất cả nhân viên đều được trang bị đồ bảo hộ theo đúng quy định như bao tay, khẩu trang, nón, ủng...

Bách Hóa Xanh có hai kho lưu trữ gồm kho đông (âm 18 độ C) và kho tươi (0 độ C). Tất cả các sản phẩm hàng đông lạnh phải được đảm bảo đủ nhiệt độ để khi đến tay người tiêu dùng, thực phẩm phải đảm bảo chất lượng. 

Theo Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống Bách Hóa Xanh khu vực TP.HCM, hàng hóa để vào hệ thống của Bách Hóa Xanh bắt buộc phải có đầy đủ giấy kiểm điểm không có dư lượng chất trừ sâu, đảm bảo an toàn thực phẩm.

“Nhóm hàng thực phẩm tươi sống đều nhập từ những nhà cung cấp có uy tín như SanHa, CP.. Các loại nông sản được thu mua từ các HTX ở Long An, Trà Vinh, Lâm Đồng…, thậm chí bao tiêu của nông dân nếu đạt tiêu chuẩn. Mọi thực phẩm đầu vào đều được test nhanh trước khi đưa vào hệ thống”, Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống Bách Hóa Xanh khu vực TP.HCM thông tin.

Mỗi tháng, Bách Hóa Xanh dự kiến chi từ 100 - 150 triệu đồng cho công tác kiểm tra vi sinh và gần 70 - 100 triệu đối với công tác kiểm tra hàn the, phoóc môn

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, các kho lạnh chứa thực phẩm tập trung nguồn nguyên liệu cho Tết Nguyên đán sẽ được Ban tăng cường kiểm tra xuyên suốt và kéo dài cho đến sau Tết.

Trong đợt cao điểm Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã thành lập 20 đoàn kiểm tra để tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh phân phối, siêu thị..., đặc biệt tại các đơn vị cung cấp thực phẩm từ nguồn.

Xem thêm
Cà Mau: 4 năm liên tiếp thu hơn 1 tỷ USD từ xuất khẩu tôm

Nguồn cung tiêu của Việt Nam sẽ chiếm 40% toàn cầu. Cà Mau thu hơn 1 tỷ USD từ xuất khẩu tôm. Nỗ lực giảm tỷ lệ hao hụt cá tra giống xuống còn 80 - 85%. Diện tích gieo trồng rau vụ đông của Hà Nội tăng hơn 5.000ha.

Dịch bệnh thủy sản diễn biến phức tạp, người nuôi làm gì để thích ứng?

KHÁNH HÒA ThS Võ Thị Ngọc Trâm, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III và ông Nguyễn Văn Hà, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Dịch vụ Sản xuất Thương mại Ngọc Thủy cùng thảo luận, chia sẻ các giải pháp thích ứng với dịch bệnh trên thủy sản diễn biến phức tạp hiện nay.

Khai thác 'mỏ vàng' từ vựa cỏ bàng Phú Mỹ

Kiên Giang Bảo tồn và phát triển bền vững nghề đan cỏ bàng Phú Mỹ nhằm tạo việc làm cho người dân và phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, phát triển du lịch sinh thái.

Nâng cao hiệu quả sản xuất từ các lớp tập huấn, đào tạo nghề

Quảng Ngãi Sau khi tham dự các lớp tập huấn, người dân đã áp dụng các kiến thức, kỹ thuật vào chăn nuôi giúp đem lại hiệu quả cao hơn so với cách sản xuất truyền thống.