Chủ nhật, 25/08/2019 11:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiên Giang: Cấm biển, yêu cầu khẩn trương thu hoạch lúa mùa

02/01/2019, 18:20 (GMT+7)

 Đến trước 16 giờ chiều nay, các địa phương đã hoàn thành công tác kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển tìm nơi tránh trú bão, sắp xếp neo đậu tại các cảng, cửa sông...

Kiên Giang hiện còn hàng chục ngàn ha lúa trên nền đất nuôi tôm đang trong thời kỳ chín, thu hoạch, rất dễ bị đổ ngả, ngập úng khi có mưa to gió lớn

Để chủ động ứng phó với bão số 1, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn đã có công văn yêu cầu ngành chức năng và cac địa phương không cho tàu thuyền ra hoạt động trên biển kể từ 12 giờ ngày 2/1 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão này.

 Đến trước 16 giờ chiều nay, các địa phương đã hoàn thành công tác kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển tìm nơi tránh trú bão, sắp xếp neo đậu tại các cảng, cửa sông, cửa biển an toàn.  Các huyện đão Kiên Hải, Phú Quốc và TP Hà Tiên, huyện Kiên Lương khẩn chương chỉ đạo ngư dân di dời lồng bè nuôi thủy sản về nơi an toàn, tuyệt đối không để người dân ở lại các lồng bè, chòi canh trên biển.

 Trong ngày 2/1, tất các các chuyến tàu đưa đón khách và vận chuyển hàng hóa ra các đảo trên vùng biển Kiên Giang cũng bị cấm hoàn toàn. Các chuyến tàu này chỉ được hoạt động trở lại khi bão tan hoàn toàn và sóng gió trên biển được dự báo dưới cấp 7.

Ngoài ra, nông dân các huyện vùng U Minh Thượng cũng khẩn trương thu hoạch lúa vụ mùa trên nền đất nuôi tôm. Hiện khu vực này còn khoảng 40.000 ha lúa đang trong thời kỳ chín, thu hoạch, rất dễ bị đổ ngả, ngập úng khi có mưa to gió lớn./.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận