Chủ nhật, 19/01/2020 05:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kim Long cán đích

15/10/2014, 09:24 (GMT+7)

Tính đến ngày 30/9, xã Kim Long, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, về đích trước thời hạn tròn một tháng và nâng tổng số xã đạt tiêu chí NTM ở tỉnh Vĩnh Phúc lên 21 xã.

Điểm nổi bật trong xây dựng NTM ở Kim Long là bám sát các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế của tỉnh và huyện. Đảng ủy, UBND xã Kim Long đã vận dụng linh hoạt, đưa chính sách đến các hộ gia đình, khuyến khích nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển đa dạng ngành, nghề SX kinh doanh theo hướng SX hàng hóa tập trung.

Tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật, phổ biến các mô hình SX kinh doanh hiệu quả. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 24 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,15% với 100% lao động địa phương có việc làm thường xuyên.

Ông Nguyễn Tá Vinh, Chủ tịch UBND, Trưởng ban Quản lý xây dựng NTM xã Kim Long, cho biết, thành công của xã đạt được là nhờ giữ vững nguyên tắc: Người dân luôn được hưởng lợi nhiều nhất từ Chương trình NTM. Tất cả các công trình xây dựng từ nguồn vốn NTM tại địa phương đều được chính quyền xã cùng toàn thể nhân dân thường xuyên kiểm tra giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả đầu tư của công trình.

Chính việc minh bạch, công khai, dân chủ trong mọi hoạt động xây dựng NTM đã giúp chính quyền địa phương có được sự đồng thuận của nhân dân, huy động tối đa nguồn lực trong xã hội.

KC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận