T&T 159 (trái) trung bình mỗi ngày tiêu thụ 200 - 500kg thịt lợn Móng Cái tại Hà Nội cho Công ty Phát triển Nông lâm ngư Quảng Ninh. |
Công ty TNHH MTV Phát triển Nông lâm ngư Quảng Ninh là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của thành phố Móng Cái đang lưu giữ, nhân nuôi, phát triển đàn lợn ỉ Móng Cái đặc sản giống gốc với quy mô trên 5.000 lợn ông bà, bố mẹ được chăn nuôi khép trong vùng quy hoạch đảm bảo an toàn sinh học.
Lợn Móng Cái được nuôi tại Công ty Phát triển Nông lâm ngư Quảng Ninh. |
Tuy nhiên, dịch tả lợn Châu Phi bùng phát và lây lan trên diện rộng trong thời gian dài khiến việc xuất bán lợn giống, lợn thịt của doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn do sức tiêu thụ chậm, tạo ra áp lực rất lớn trong việc lưu giữ, bảo tồn duy trì đàn lợn giống gốc đặc sản Móng Cái cho tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung.
Nhằm hướng tới nền chăn nuôi bền vững, chăn nuôi khép kín đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm trong giết mổ, chế biến theo chủ trương của Bộ NN-PTNT, Công ty TNHH MTV Phát triển Nông lâm ngư Quảng Ninh tiến hành hợp tác với Công ty Cổ phần Thực phẩm T&T 159, thành viên Tổng Công ty T&T 159 làm đại lý độc quyền phân phối thịt lợn Móng Cái và các sản phẩm chế biến mang thương hiệu Monca's Pig trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Lợn ỉ Móng Cái là vật nuôi đặc sản có nguồn gốc tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh sở hữu chất lượng thịt thơm ngon hảo hạng. |
Công ty T&T 159 là một trong doanh nghiệp chăn nuôi sở hữu nhiều trang trại chăn nuôi bò thịt quy mô công nghiệp lớn nhất miền Bắc. Bên cạnh đó, T&T 159 còn sở hữu chuỗi hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch khắp các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội nên ngay từ ngày mai (11/7), người tiêu dùng Thủ đô có thể thưởng thức đặc sản thịt lợn Móng Cái hảo hạng được chăn nuôi bằng thức ăn sinh học thông qua hệ thống cửa hàng thực phẩm T&T 159.