Thứ bảy, 18/01/2020 04:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lại có người chết vì ngộ độc thuốc diệt cỏ

30/05/2012, 15:58 (GMT+7)

Tin từ UBND xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà ngày 30/5 cho biết, tại địa phương đã có thêm 1 người chết do ngộ độc thuốc diệt cỏ.

 

 Tin từ UBND xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà ngày 30/5 cho biết, tại địa phương đã có thêm 1 người chết do ngộ độc thuốc diệt cỏ. Đó là ông Đinh Văn Hiền (48 tuổi) ở Làng Riềng, xã Sơn Kỳ vừa tử vong chỉ sau 1 ngày cấp cứu ở bệnh viện với những triệu chứng mờ mắt, nôn ói sau khi phun thuốc diệt cỏ trên nương rẫy.

Theo BS. Đặng Minh Hoàng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà, ông Hiền nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, nôn ói, mờ mắt, tê chân tay tương tự như những trường hợp ngộ độc thuốc diệt cỏ đã tử vong trước đó ở thôn Làng Riềng.

Ngay sau khi nhập viện ở tuyến huyện, bệnh nhân đã được chuyển viện ngay đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và đã tử vong ngay trong ngày.

Nghi ngại nguồn nước suối nhiễm độc thuốc diệt cỏ, nhiều hộ dân ở thôn Làng Riềng đào tầng mạch nông nước ruộng để uống

Hiện 4 người khác cùng triệu chứng như ông Hiền đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Những bệnh nhân này, được chẩn đoán ngộ độc thuốc diệt cỏ, vì đều bị bệnh sau khi phun thuốc diệt cỏ trên nương rẫy.

Như chúng tôi đã đưa tin, trước đó tại xã Sơn Kỳ đã có 3 người chết, hơn 40 người mờ mắt, tê buốt chân tay nghi ngộ độc thuốc diệt cỏ. Hơn một tuần trước, Viện Pasteur Nha Trang đã công bố mẫu nước và mẫu đất nhiễm chất Glyphosate vượt mức cho phép là thủ phạm của tình trạng ngộ độc này.

 

 

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận