Thứ ba, 19/06/2018 03:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lại sập mỏ đá ở Nghệ An, 4 người thương vong

06/07/2011, 17:30 (GMT+7)

Trong lúc khai thác, một tảng đá từ trên cao rơi xuống, đè chết một công nhân và làm 3 công nhân khác bị thương nặng.

Trong lúc khai thác, một tảng đá từ trên cao rơi xuống, đè chết một công nhân và làm 3 công nhân khác bị thương nặng.

Thông tin từ UBND huyện Qùy Hợp (Nghệ An), sáng ngày 4/7, một nhóm công nhân ở Qùy Hợp đang tiến hành khai thác đá trên địa bàn thì xảy ra sự cố. Một tảng đá từ trên cao rơi xuống, đè chết tại chỗ anh Đinh Văn Hạnh (38 tuổi - trú ở xã Yên Hợp, Quỳ Hợp) và làm 3 người khác bị thương nặng.

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quỳ Hợp trong tình trạng đa chấn thương. Ngay sau đó, cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ nguyên nhân, thông tin ban đầu có được, doanh nghiệp thuê nhóm công nhân trên làm việc là doanh nghiệp Thành Thủy. Trước đó, đơn vị này đã bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn lén lút khai thác.

Trước đó hai tháng (3/5), cũng trên địa bàn huyện Qùy Hợp đã xảy ra vụ tai nạn tương tự trong khi khai thác đá. Anh Dương Văn Hải (SN 1974 - trú xóm Tân Khánh, Nghĩa Khánh, Nghĩa Đàn) đang lái máy múc thì bị một tảng đá rơi vào cabin, đè nát cánh tay của anh. Sau đó chủ mỏ phải dùng bình oxy cắt đứt cánh tay của anh mới đưa được ra ngoài.

Điều đáng nói, sự việc xảy ra như vậy nhưng doanh nghiệp không thông báo cho gia đình nạn nhân biết. Phải nhiều ngày sau, những công nhân khác làm cùng nói chuyện thì gia đình mới vỡ lẽ.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Hải gặp nhiều khó khăn, hai vợ chồng có 3 người con đang nhỏ, đứa lớn nhất mới 6 tuổi. Kinh tế gia đình phụ thuộc hết vào anh.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận