| Hotline: 0983.970.780

Lấy mẫu ADN người thân trình báo nạn nhân mất tích ở Anh

Chủ Nhật 27/10/2019 , 19:57 (GMT+7)

Trong ngày 27/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đã đến lấy mẫu tóc, mẫu máu những người trình báo có người thân mất tích ở Anh để giám định ADN.

Trao đổi qua điện thoại Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Công an đang xác minh thông tin gia đình cung cấp có thực tế hay không và việc họ đi qua Anh có theo con đường hợp pháp hay bất hợp pháp.

Nếu có công dân địa phương trong số 39 nạn nhân chết trong container, cơ quan chức năng cần có biện pháp bảo hộ công dân.

Ông Nguyễn Đình Gia trình báo con ông mất liên lạc ở Anh trùng thời điểm phát hiện thi thể 39 người trên container ở Essex, Anh. 

Đại tá Sơn nói: “Ngoài việc xác minh thông tin ở các gia đình có đơn, những gia đình không có đơn Công an Hà Tĩnh cũng rà soát, kiểm tra lại xem có công dân Hà Tĩnh nằm trong số 39 nạn nhân hay không”.

Ông Nguyễn Đình Gia, trú xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc bố của anh Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) mất liên lạc nhiều ngày qua khi đang sang Anh làm việc cho biết, sáng nay công an đã tới lấy mẫu tóc, mẫu máu để xác định ADN và những thông tin cần thiết để xác định con ông có nằm trong số 39 nạn nhân chết trong container ở Essex, Anh hay không.

Cùng ngày, Công an tỉnh Nghệ An đã đến một số gia đình có nạn nhân mất tích ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành để lấy mẫu tóc, móng tay của người thân.

Các mẫu ADN thu thập được sẽ chuyển đến Cục Cảnh sát Hình sự và Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, phục vụ công tác giám định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.