Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lấy phải ông chồng vũ phu

Thứ Bảy 14/12/2019 , 08:35 (GMT+7)

Cuộc tình của Hạnh và Quân diễn ra chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng ý trung nhân của cô là một kẻ sống hai mặt: vừa tử tế săn đón, vừa vũ phu khủng khiếp.

Ảnh minh họa.

Hạnh vốn không có ngoại hình xinh đẹp. Vóc dáng cô gầy gò, khuôn mặt cũng không có đường nét gì ấn tượng. Điểm cộng duy nhất của Hạnh đó là làn da trắng mịn màng. Nghề giáo viên của cô không cho phép cô có nhiều thời gian để giao tiếp, tìm hiểu bạn trai.

Mãi đến ba mươi tuổi Hạnh mới quen được Huân. Anh là một nhân viên bảo trì kỹ thuật, Huân không điển trai. Anh chủ động tán tỉnh Hạnh, cô thấy anh là người thật thà, hiền lành, như thế đối với Hạnh đã là đạt yêu cầu.

Thế rồi là những lần đưa đón, sánh đôi chung ngoài phố vào những ngày cuối tuần. Cuộc sống của Hạnh chưa bao giờ hạnh phúc đến như thế. Một năm trôi qua, họ chỉ đợi ngày tiến tới hôn nhân.

Khi Huân vừa làm đám hỏi với Hạnh xong, đó cũng là lúc anh ta rơi vào vòng tay của một người phụ nữ khác tên Diễm. Diễm đã có một con, và là bà mẹ đơn thân, nhưng cô có vẻ đẹp dễ xiêu lòng người, Huân đã không thể cưỡng lại được sức lôi cuốn của người phụ nữ này. Anh ta bỏ Hạnh để sống chung như vợ chồng với Diễm, không hôn thú, cũng chẳng đám cưới.

Sau lần đó, Hạnh bị hụt hẫng đau khổ, rồi sinh ra trầm cảm. Cho đến khi Hạnh gặp Quân. Trái với Huân, Quân là hình ảnh tiêu biểu cho mẫu nam giới điển trai, lịch thiệp và ga lăng với phụ nữ. Chỉ có một yếu tố hạn chế, đó là anh hơn Hạnh đến mười tuổi. Được cái Quân vẫn còn độc thân, anh làm nghề môi giới nhà đất. Điều Hạnh không để ý cho lắm, đó là Quân đã từng trải qua hai lần đò.

Theo Quân tiết lộ, do anh không may nên đã gặp phải những người vợ không phù hợp. Một người chạy theo kẻ có lắm tiền nhiều của, một người bỏ anh đi theo một người khác. Anh nói rằng tuy Hạnh không có ngoại hình đẹp hơn hai người trước, nhưng điều khiến anh ưa thích cô, đó là tính nết thùy mị, trung thực của cô.

Đối với Hạnh, cô đã từng một lần bị phụ tình, vì thế sự tin tưởng của cô nơi nam giới đã suy giảm rất nhiều. Nhưng Quân là người đã vãn hồi lại trong cô niềm tin nơi sự tử tế của người đàn ông. Cũng như mối tình trước đây của cô, chỉ sau nửa năm hai người đã bàn với nhau về cuộc sống chung. Hạnh mồ côi cha mẹ từ thuở nhỏ, cô sống ở nhà bà dì tên Lý, cũng là một người sống độc thân từ lâu.

Khi cô quen Quân, sau khi anh đến nhà cô chơi. Lúc Quân về, dì Lý đã khuyên cô nên cảnh giảc với người đàn ông đó. Lý do như thế nào thì dì không thể nói rõ được, nhưng theo cảm tính, dì thấy Quân mồm miệng ăn nói rất bẻo lẻo, bặt thiệp, bộ dạng tỏ ra là người biết chưng diện sành sỏi. Dì bảo rằng hoa hồng đẹp ắt có lắm gai, Hạnh phải biết đề phòng.

Nhưng Hạnh chẳng khác nào như người đang khát nước, một vùng đất hạn hán đã lâu ngày. Cô sợ rằng nếu không bắt kịp lấy mối duyên, e rằng cơ hội đi rồi không quay trở lại. Hơn nữa, năm nay Hạnh đã sắp bốn mươi, con gái có thì, cô cho rằng những dự báo của dì Lý không có căn cứ xác thực, chỉ thuần túy dựa trên cảm tính vu vơ.

Nói như vậy không phải Hạnh không cảm thấy nơi cô cũng có những cân nhắc, phán đoán giống như dì Lý đã nhận thấy, nhưng cho dù những mối lo ngại như thế dẫu có nhen nhúm xuất hiện thì vào lúc này, Hạnh cũng sẵn sàng gạt bỏ tất cả chúng sang một bên, không hề muốn nghĩ đến. Ai đời chuyện tình duyên khó khăn lắm mới có, làm sao có thể bỏ qua cho được? Hạnh đã thấy trong trường cô đang dạy, có không ít những cô giáo theo ngày tháng mỏi mòn và trở thành những cô gái già cỗi héo hon.

Thế là một đám hỏi được tổ chức, hai người dự trù một tháng sau đó họ sẽ làm đám cưới. Bây giờ mối quan hệ giữa Hạnh và Quân đã thắm thiết, gần gũi hơn một bậc. Tuy chưa chung chăn gối, nhưng cô đã từng đến nhà anh, phụ tránh dọn dẹp và nấu ăn cho anh. Đó cũng là lúc chân tướng của anh ta lộ ra dần dần.

Sau một lần nhậu say, Quân kiếm cớ đánh cô. Vụ bạo hành khiến Hạnh bị bầm tím mặt mũi, tưởng chừng gẫy cả xương sườn vì cú đạp của người tình. Nhưng sau đó Quân xuống nước năn nỉ xin lỗi và chiều chuộng cô còn hơn trước. Hạnh xiêu lòng, hai người làm đám cưới với nhau.

Hạnh về nhà Quân chưa được một tuần, đức lang quân của cô lại đánh cô thêm lần nữa sau một cuộc nhậu xỉn bí tỉ. Hạnh lại bị bầm tím mặt mày. Cô chạy về nhà, khóc lóc kể lể với dì Lý. Lần này bà khuyên Hạnh nên dứt khoát bỏ Quân ngay, nếu không e rằng sẽ có ngày bị mất mạng với anh ta.

Hạnh lựa lúc chồng vắng nhà, khăn gói vội vàng về thẳng nhà dì, không bao giờ quay lại. Hạnh ngẫm nghĩ, thấy cũng còn may ở một điểm, tên vũ phu đó đã lộ mặt thật từ rất sớm, hơn nữa giữa cô với hắn không có gì ràng buộc trên phương diện pháp lý, do lấy nhau vội nên cả hai vẫn chưa làm tờ hôn thú.

(Kiến thức gia đình số 50)

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 09:10

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Khi con dâu vào nhà nghỉ1

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 07:35

Này bà, bà phải cẩn thận với con Phương đấy. Hôm qua lúc 12 giờ kém 15 tôi gặp nó phóng xe vào nhà nghỉ “Bạn Tôi” ở thị trấn.

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Sóng gió gia đình 12/09/2020 - 08:35

Trí cưới Dung vì ở cô có nhiều điểm thu hút như sắc đẹp, thông minh, lắm tài năng. Nhưng khi sống với đối tượng lại là một vấn đề khác.

Chuyện nghe được qua khe cửa

Chuyện nghe được qua khe cửa

Sóng gió gia đình 08/09/2020 - 09:07

Chị là CEO của một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương gần 10.000 USD/tháng, chưa kể các khoản thu nhập khác nhiều khi còn hơn cả lương.

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Sóng gió gia đình 05/09/2020 - 08:40

Thùy có sắc đẹp, có tài kinh doanh, nhưng cô nóng tính đến mức ai cũng phải e sợ. Cho đến khi cô gặp phải khắc tinh của đời mình.

'Đánh kẻ chạy đi...'

'Đánh kẻ chạy đi...'

Sóng gió gia đình 29/08/2020 - 14:35

Chị Phương cố gắng vươn người định ngồi dậy, nhưng toàn thân đau ê ẩm, nhất là cạnh sườn phải nhức buốt, khiến chị lại phải nằm vật xuống, khẽ cất lên một tiếng rên.

Anh cứ tưởng...

Anh cứ tưởng...

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 14:30

Thời gian này nhà vợ chồng Mai - Huy hay có khách. Khách là một cô gái chừng 20 tuổi, có cái tên rất quê mùa, dân dã, là Bưởi.

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 08:35

Vì sao giữa hai phụ nữ đều thích anh, Bảo lại chọn người bị chồng bỏ, chứ không phải người đã bỏ chồng?

Thoát kiếp vợ bé

Thoát kiếp vợ bé

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 13:15

Hòa yêu Thức, nhưng cô không biết rằng anh ta đã có vợ con. Cô đã làm thế nào để thoát cảnh chồng chung?

Con dâu đi lấy chồng

Con dâu đi lấy chồng

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 10:01

Dắt Hoa ra đến tận xe hoa, chờ cho con dâu lên xe rồi, bà Mai mới buông tay, thẫn thờ...

Thông gia đại chiến

Thông gia đại chiến

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 09:35

Dịu là cô giáo dạy văn ở trường trung học phổ thông thành phố còn Phong là cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 08:02

Cả nhà có bốn chị em, trong khi ba bà chị, cô nào cũng đều có bạn trai rồi lập gia đình. Chỉ riêng có Thanh là vận rủi nhất.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Nỗi niềm 'lướt phây'

Nỗi niềm 'lướt phây'

Khi tôi về hưu thì chồng tôi mới chỉ cho tôi cách lập Facebook để không bị tụt hậu với người ta. Tôi không thấy bổ ích như chồng tôi thấy.