Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Lấy phải ông chồng vũ phu

Thứ Bảy 14/12/2019 , 08:35 (GMT+7)

Cuộc tình của Hạnh và Quân diễn ra chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng ý trung nhân của cô là một kẻ sống hai mặt: vừa tử tế săn đón, vừa vũ phu khủng khiếp.

Ảnh minh họa.

Hạnh vốn không có ngoại hình xinh đẹp. Vóc dáng cô gầy gò, khuôn mặt cũng không có đường nét gì ấn tượng. Điểm cộng duy nhất của Hạnh đó là làn da trắng mịn màng. Nghề giáo viên của cô không cho phép cô có nhiều thời gian để giao tiếp, tìm hiểu bạn trai.

Mãi đến ba mươi tuổi Hạnh mới quen được Huân. Anh là một nhân viên bảo trì kỹ thuật, Huân không điển trai. Anh chủ động tán tỉnh Hạnh, cô thấy anh là người thật thà, hiền lành, như thế đối với Hạnh đã là đạt yêu cầu.

Thế rồi là những lần đưa đón, sánh đôi chung ngoài phố vào những ngày cuối tuần. Cuộc sống của Hạnh chưa bao giờ hạnh phúc đến như thế. Một năm trôi qua, họ chỉ đợi ngày tiến tới hôn nhân.

Khi Huân vừa làm đám hỏi với Hạnh xong, đó cũng là lúc anh ta rơi vào vòng tay của một người phụ nữ khác tên Diễm. Diễm đã có một con, và là bà mẹ đơn thân, nhưng cô có vẻ đẹp dễ xiêu lòng người, Huân đã không thể cưỡng lại được sức lôi cuốn của người phụ nữ này. Anh ta bỏ Hạnh để sống chung như vợ chồng với Diễm, không hôn thú, cũng chẳng đám cưới.

Sau lần đó, Hạnh bị hụt hẫng đau khổ, rồi sinh ra trầm cảm. Cho đến khi Hạnh gặp Quân. Trái với Huân, Quân là hình ảnh tiêu biểu cho mẫu nam giới điển trai, lịch thiệp và ga lăng với phụ nữ. Chỉ có một yếu tố hạn chế, đó là anh hơn Hạnh đến mười tuổi. Được cái Quân vẫn còn độc thân, anh làm nghề môi giới nhà đất. Điều Hạnh không để ý cho lắm, đó là Quân đã từng trải qua hai lần đò.

Theo Quân tiết lộ, do anh không may nên đã gặp phải những người vợ không phù hợp. Một người chạy theo kẻ có lắm tiền nhiều của, một người bỏ anh đi theo một người khác. Anh nói rằng tuy Hạnh không có ngoại hình đẹp hơn hai người trước, nhưng điều khiến anh ưa thích cô, đó là tính nết thùy mị, trung thực của cô.

Đối với Hạnh, cô đã từng một lần bị phụ tình, vì thế sự tin tưởng của cô nơi nam giới đã suy giảm rất nhiều. Nhưng Quân là người đã vãn hồi lại trong cô niềm tin nơi sự tử tế của người đàn ông. Cũng như mối tình trước đây của cô, chỉ sau nửa năm hai người đã bàn với nhau về cuộc sống chung. Hạnh mồ côi cha mẹ từ thuở nhỏ, cô sống ở nhà bà dì tên Lý, cũng là một người sống độc thân từ lâu.

Khi cô quen Quân, sau khi anh đến nhà cô chơi. Lúc Quân về, dì Lý đã khuyên cô nên cảnh giảc với người đàn ông đó. Lý do như thế nào thì dì không thể nói rõ được, nhưng theo cảm tính, dì thấy Quân mồm miệng ăn nói rất bẻo lẻo, bặt thiệp, bộ dạng tỏ ra là người biết chưng diện sành sỏi. Dì bảo rằng hoa hồng đẹp ắt có lắm gai, Hạnh phải biết đề phòng.

Nhưng Hạnh chẳng khác nào như người đang khát nước, một vùng đất hạn hán đã lâu ngày. Cô sợ rằng nếu không bắt kịp lấy mối duyên, e rằng cơ hội đi rồi không quay trở lại. Hơn nữa, năm nay Hạnh đã sắp bốn mươi, con gái có thì, cô cho rằng những dự báo của dì Lý không có căn cứ xác thực, chỉ thuần túy dựa trên cảm tính vu vơ.

Nói như vậy không phải Hạnh không cảm thấy nơi cô cũng có những cân nhắc, phán đoán giống như dì Lý đã nhận thấy, nhưng cho dù những mối lo ngại như thế dẫu có nhen nhúm xuất hiện thì vào lúc này, Hạnh cũng sẵn sàng gạt bỏ tất cả chúng sang một bên, không hề muốn nghĩ đến. Ai đời chuyện tình duyên khó khăn lắm mới có, làm sao có thể bỏ qua cho được? Hạnh đã thấy trong trường cô đang dạy, có không ít những cô giáo theo ngày tháng mỏi mòn và trở thành những cô gái già cỗi héo hon.

Thế là một đám hỏi được tổ chức, hai người dự trù một tháng sau đó họ sẽ làm đám cưới. Bây giờ mối quan hệ giữa Hạnh và Quân đã thắm thiết, gần gũi hơn một bậc. Tuy chưa chung chăn gối, nhưng cô đã từng đến nhà anh, phụ tránh dọn dẹp và nấu ăn cho anh. Đó cũng là lúc chân tướng của anh ta lộ ra dần dần.

Sau một lần nhậu say, Quân kiếm cớ đánh cô. Vụ bạo hành khiến Hạnh bị bầm tím mặt mũi, tưởng chừng gẫy cả xương sườn vì cú đạp của người tình. Nhưng sau đó Quân xuống nước năn nỉ xin lỗi và chiều chuộng cô còn hơn trước. Hạnh xiêu lòng, hai người làm đám cưới với nhau.

Hạnh về nhà Quân chưa được một tuần, đức lang quân của cô lại đánh cô thêm lần nữa sau một cuộc nhậu xỉn bí tỉ. Hạnh lại bị bầm tím mặt mày. Cô chạy về nhà, khóc lóc kể lể với dì Lý. Lần này bà khuyên Hạnh nên dứt khoát bỏ Quân ngay, nếu không e rằng sẽ có ngày bị mất mạng với anh ta.

Hạnh lựa lúc chồng vắng nhà, khăn gói vội vàng về thẳng nhà dì, không bao giờ quay lại. Hạnh ngẫm nghĩ, thấy cũng còn may ở một điểm, tên vũ phu đó đã lộ mặt thật từ rất sớm, hơn nữa giữa cô với hắn không có gì ràng buộc trên phương diện pháp lý, do lấy nhau vội nên cả hai vẫn chưa làm tờ hôn thú.

(Kiến thức gia đình số 50)

Gái có công...

Gái có công...

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 14:20

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 09:05

Có những người giỏi kinh doanh, làm ăn phát đạt, nhưng chỉ vì đam mê tình ái mà cuối cùng tiêu tốn, đổ tất cả sản nghiệp vào tay nhân tình.

Người yêu đi một... về hai

Người yêu đi một... về hai

Sóng gió gia đình 21/03/2020 - 07:15

Còn hơn một tiếng nữa máy bay mới hạ cánh xuống phi trường. Thời gian cứ nặng nhọc nhích đi từng giây một, từng giây một.

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Sóng gió gia đình 14/03/2020 - 14:35

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bước vào quan hệ nam nữ luyến ái lúc nào không hay.

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Sóng gió gia đình 08/03/2020 - 14:50

Cuối cùng dì cũng chịu tiết lộ một bí mật với tôi. Hóa ra, tôi chỉ là con nuôi của ba mẹ.

Vợ mới của chồng cũ

Vợ mới của chồng cũ

Sóng gió gia đình 07/03/2020 - 08:35

Thu lặng người, tim nhói đau. Lan. Đúng là Lan, người phụ nữ đã len vào cuộc đời của vợ chồng Thu...

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời1

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 14:35

Ký kết hôn. Trước khi đặt bút ký, Tuấn bỗng nghĩ “cứ tưởng mình làm lái xe thì suốt đời làm việc cho ông chủ. Ai ngờ chính ông chủ lại làm việc cho mình”.

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 08:20

Ông nội vẫn thường dạy rằng, bất kỳ món ngon vật lạ nào cũng phải ưu tiên dâng biếu cho ông và bác cả, như vậy mới là hiếu.

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau1

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 14:35

Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 08:35

Trên thực tế, facebook chỉ là bức bình phong Hằng vẫn dựng lên để che đậy với mọi người, và tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng bản thân cô.

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Sóng gió gia đình 16/02/2020 - 10:30

Dịp Tết vừa qua, vợ chồng tôi tranh thủ qua Mỹ thăm con. Hóa ra, con tôi chỉ học được một năm đầu, sau đó đã bỏ học và chỉ chơi bời.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Sóng gió gia đình 15/02/2020 - 08:30

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà bắt con gái cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.