Thứ sáu, 19/10/2018 07:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lấy ý kiến tiêu chuẩn bàn ghế học sinh

19/11/2010, 10:28 (GMT+7)

Bộ GD-ĐT đã đưa ra lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Thông tư hướng dẫn tiêu chuẩn bàn ghế học sinh phổ thông (HSPT).

Hôm qua (18/11), Bộ GD-ĐT đã đưa ra lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Thông tư hướng dẫn tiêu chuẩn bàn ghế học sinh phổ thông (HSPT).

Theo đó, bàn ghế HSPT có thể liền khối hoặc rời nhau độc lập, có ngăn đựng sách, vở, đồ dùng học tập và góc, cạnh phải nhẵn, không sắc cạnh đảm bảo an toàn. Mặt bàn, mặt ghế phải được làm bằng vật liệu cứng chịu lực như gỗ, nhựa... chịu được nước, không cong vênh, không độc hại, chịu được ôxy hóa với các vùng thường xuyên ngập lụt và hợp với quy định của Bộ Y tế về vệ sinh trường học. Màu sắc bàn ghế phải là màu gỗ tự nhiên, sáng, không lóa.

 Về cách bố trí các bàn ghế, quy định yêu cầu hai dãy bàn phải kê cách nhau 80cm; khoảng cách từ mép sau của hàng bàn đầu đến bảng phải bảo đảm cho học sinh ngồi ở vị trí trong cùng và vị trí ngoài cùng của hàng bàn đầu có góc nhìn đến bảng không nhỏ hơn 30o và góc quay đầu tối đa không lớn hơn 60o. Để có thể đảm bảo bàn ghế phù hợp với đa số học sinh, trong một phòng học nên bố trí đồng thời một số cỡ số bàn ghế (tối thiểu là hai cỡ số bàn ghế)…

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận