Thứ tư, 20/06/2018 10:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lễ công nhận xã Ninh Quới A đạt chuẩn Nông thôn mới

06/10/2017, 09:33 (GMT+7)

Sáng 6/10, tại UBND xã Ninh Quới A (huyện Hông Dân, Bạc Liêu) long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Lê Minh Chiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Ninh Quới đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã

Đến dự có ông Lê Minh Chiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Thanh Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Bình Tân, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh; Nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, TX, TP; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể huyện, xã cùng đông đảo bà con xã Ninh Quới A.

Xã Ninh Quới A nằm về hướng Đông Nam của huyện Hồng Dân, cách trung tâm huyện khoảng 13 km. Gồm 10 ấp: Ninh Thành, Ninh Chùa, Ninh Tiến, Ninh Hòa, Ninh Thuận, Ninh Thạnh, Ninh Lợi, Ninh Chài, Ninh Hiệp, Ninh Phước. Được biết, xã Ninh Quới A có tiềm năng tài nguyên đất đai màu mỡ, hệ thống sông, rạch chằng chịt thuận lợi cho người dân sản xuất Nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Với nguồn nhân lực dồi dào: cụ thể toàn xã có gần 3.500 hộ với gần 16.000 khẩu; Gồm có 3 dân tộc anh xem sinh sống gồm: Kinh – Hoa – khmer. Dân số trong lao động là gần 10.600 người; trong đó lao động có việc làm là 9.200 người; lao động qua đào tạo là 2.350 người.

Ông Phan Thanh Duy, phó Bí thư, Chủ tịch UBND, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Hồng Dân chia sẻ: Sau hơn 6 năm thực hiện nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 118 tỉ đồng, trong đó huy động nguồn vốn từ nhân dân là hơn 39 tỷ đồng (chiếm hơn 33%); Ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh là hơn 67 tỷ đồng (chiếm gần 57%); Vốn của huyện là gần 1,2 tỷ đồng (chiếm khoảng 01%); Ngân sách của xã là gần 9 tỷ đồng (chiếm gần 7,5%); Vốn tín dụng và vốn vận động doanh nghiệp các tổ chức cá nhân là gần 1,7 tỷ (chiếm 1,4%).

Tuy trong quá trình xây dựng NTM, còn gặp rất nhiều khó khăn vì phần lớn các xã đều có điểm xuất phát thấp, công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ trương trình xây dựng NTM còn hạn chế…dù vậy, ông Duy tin rằng có khó đến đâu đi nữa, nếu được dân tinh tưởng, dân ủng hộ, thì khó mấy cũng làm xong, ông Duy chia sẻ...

Cụ Đặng Thành Há (73 tuổi, ngụ ấp Ninh Lợi, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) phấn khởi cho biết, sau khi được chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới, gia đình tôi hưởng ứng làm theo, không ngần ngại hiến 700m2. Ngoài ra, gia đình còn tham gia đóng góp đầy đủ các phòng trào của xã phát động. Cụ Há cho biết thêm, điều mà người dân ở đây phấn khởi hơn, từ khi triển khai xây dựng nông thôn mới đời sống vật chất, tinh thần của bà con thay đổi rõ rệt. Nếu trước đây, việc đi lại hầu hết của người dân chủ yếu bằng đường thủy, tàu thuyền, nay lộ nhựa, bê tông đã thông suốt ấp liền ấp, xã liền xã, vận chuyển nông sản thuận tiện, giao thương hàng hóa thông suốt.

Ông Lê Minh Chiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh, tuyên dương và đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Ninh Quới A nói riêng, huyện Hồng Dân nói chung đã đoàn kết chung sức vượt qua khó khăn hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Ông khẳng định xây dựng nông thôn mới đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự được ổn định, tình làng nghĩa xóm thắt chặt hơn, văn hóa nông thôn được giữ gìn và phát triển, mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền và nhân dân ngày càng siết chặt hơn.

Nhân dịp này, có 42 cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận