Thứ hai, 23/09/2019 09:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Linchor top 60 OD: Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm có tính chọn lọc

14/01/2015, 17:14 (GMT+7)

Thuốc trừ cỏ Linchor top 60OD là hỗn hợp hai hoạt chất trừ cỏ có tính chọn lọc là Cyhalofop-butyl (đặc trị cỏ lá hẹp) và Penoxsulam (đặc trị cỏ lá rộng, chác, lác). 

Thuốc có tác động nội hấp (lưu dẫn), diệt trừ các loài cỏ lồng vực, cỏ đuôi phụng, cỏ chác, lác, các loài cỏ lá rộng trong ruộng lúa. Thuốc không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây lúa khi sử dụng theo hướng dẫn của nhà SX ghi trên nhãn chai thuốc.

Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm Linchor top 60 OD là sản phẩm của Cty TNHH Phú Nông đăng ký và được Cục Bảo vệ thực vật  (Bộ NN-PTNT) cấp giấy chứng nhận từ năm 2012.

Thuốc trừ cỏ Linchor top 60OD CỦA Cty TNHH Phú Nông

Năm 2013, Cty TNHH Phú Nông đã phun trình diễn giới thiệu sản phẩm này qua hàng nghìn điểm trình diễn tại ruộng lúa bà con nông dân của các tỉnh, thành ở ĐBSCL. Cho đến nay, thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm Linchor top 60OD đã được bà con tin dùng, tìm mua tại các đại lý của Cty.

Theo anh Trương Văn Dừng ở ấp Long Hòa 1, xã Long Phú, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) cho biết: Trước đây ruộng nhà tôi rất nhiều cỏ đuôi phụng và cỏ gạo, đã dùng qua nhiều loại thuốc nhưng chưa được ưng ý, đến với Linchor top 60 OD tôi thật sự đã bị chinh phục.

Gia đình anh Dừng có 2 ha đất lúa, anh tình cờ được giới thiệu sử dụng thuốc Linchor top 60 OD thời gian gần 2 năm trước. Sau khi sử dụng có hiệu quả, anh đã tin dùng và đã trung thành với nhãn hiệu thuốc này 4 vụ liên tiếp đến nay.

Anh Dừng chia sẻ thêm: “Quanh đây ruộng lúa của bà con đều liền nhau, thấy ruộng nhà tôi không có cỏ, mọi người đến hỏi thăm, chia sẻ kinh nghiệm. Tôi đã giới thiệu đến bà con sản phẩm Linchor top 60 OD để dùng thử. Mọi người đều tâm đắc và công nhận rằng sản phẩm trừ cỏ có tính lưu dẫn này rất tốt”.

Đã sử dụng sản phẩm Linchor top 60 OD 2 năm qua, anh Trần Minh Thịnh, ngụ xã Tân Trung, huyện Phú Tân (An Giang) đánh giá về sản phẩm này như sau: “Bên cạnh việc trừ được nhiều loại cỏ khó trị, Linchor top 60 OD có ưu điểm lớn là không làm lúa bị sựng lại, không cản đường phát triển của cây lúa”.

Anh Thịnh nhận xét thêm, Linchor top 60 OD đặc biệt thích hợp trị hai loại cỏ đuôi phụng và cỏ gạo. Vụ vừa qua sau khi lúa được 8 ngày tuổi tôi phun thuốc theo hướng dẫn, sau 3 ngày đưa nước vào ruộng, cây cỏ đổi màu lụi chết dần. Đặc biệt, không ảnh hưởng đến sức khỏe cây lúa.

Cùng ý kiến với anh Thịnh, anh Phan Văn Lù ở ấp Sa Rài, xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) nhận xét: Dùng Linchor top 60 OD không thể diệt 100% các loại cỏ, nhưng có thể đảm bảo được 90%. Điểm nổi bật của loại thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm này là trị được những loại cỏ khó trị như đuôi phụng.

Cỏ đuôi phụng là loại cỏ rất “cứng đầu”, trước đây vài năm người dân phải nhức đầu vì chúng, chỉ có bỏ công, ra sức mà nhổ thì mới yên tâm. Có nhiều loại thuốc để diệt cỏ, nhưng dùng không yên tâm vì sợ làm hại lúa. Đến khi có người bạn sử dụng thấy được, tui cũng dùng thử và thật sự yên tâm. Dùng Linchor top 60 OD đỡ phải sử dụng lần bón phân thứ tư để thúc cho cây lúa phát triển sau khi xịt thuốc.

Thực tế cho thấy, sau khi thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm Linchor top 60 OD được giới thiệu, bà con nông dân khắp các tỉnh thành vùng ĐBSCL nhanh chóng chấp nhận tin dùng.

Để thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm Linchor top 60 OD phát huy hiệu quả tối ưu, Cty TNHH Phú Nông khuyến cáo bà con nông dân nên áp dụng kỹ thuật sử dụng thuốc theo nguyên tắc “4 đúng”:

1.     Đúng thuốc: Linchor top 60OD là thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm dùng cho ruộng lúa.

2.     Đúng lúc: Phun thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm Linchor top 60OD vào giai đoạn lúa đã gieo sạ được 4-10 ngày (cỏ phát triển 2-5 lá).

3.     Đúng liều lượng và nồng độ: Dùng 0,8-1 lít thuốc/ha. Lượng nước phun 320 lít/ha (20 mL – 25 mL thuốc/8 lít nước)

4.     Đúng cách: Ruộng phải chủ động được nước, đất được xới-trục nhuyễn. Khi phun, ruộng phải có nước xâm xấp hoặc đủ ẩm. Sau khi phun 2-3 ngày, cho nước vào ngập cỏ và giữ nước lại 3-5 ngày.

Linchor top 60OD là thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm có tính lưu dẫn, nên hiện tượng cỏ bị ngộ độc thuốc (vàng lá) sẽ xuất hiện vào ngày thứ 3-4 sau khi phun. Đến ngày thứ 7-8 thì cỏ chết đến tận rễ.

TRẦN HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận