Thứ bảy, 23/06/2018 09:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Lỗi hẹn” thi vì mổ ruột thừa

05/07/2011, 10:01 (GMT+7)

Thí sinh Nguyễn Thị Hà (19 tuổi) quê xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An, một mình vào Huế dự thi đại học đợt 1, sau buổi sáng 3/7, Hà đến Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược Huế để làm thủ tục. Khoảng 14 giờ ngày 3/7, em bất ngờ bị cơn đau bụng dữ dội, đến chiều bạn cùng quê đưa em vào bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế để cấp cứu. Bác sỹ xác nhận Hà bị viêm ruột thừa phải mổ ngay.  

Ca mổ được thực hiện vào 22 giờ cùng ngày, đến sáng 4/7, sức khỏe em vẫn chưa bình phục nên không thể đến dự thi. Hà tâm sự: “Em rất buồn và không còn cách nào khác là phải cố gắng bình phục thật nhanh để dự thi đại học đợt 2 vào Trường Đại học Y Dược Huế, khoa Điều dưỡng”.

Được biết, đợt 1 Hà đăng ký dự thi vào Khoa sư phạm Toán, Trường Đại học SP Huế, và đây cũng là lần thứ 2 Hà dự thi đại học, năm 2010 Hà đăng ký dự thi vào Đại học Y Dược Huế, khoa Điều dưỡng với số điểm là 20 điểm nên em chưa đủ điểm đậu. Hà cho biết, học lực của em 3 năm học THPT thuộc loại giỏi, gia đình bố mẹ làm nông và là con đầu trong gia đình. Đợt này, bố mẹ Hà đã tích cóp số tiền 1.500.000 để em vào Huế đi thi.

* Tại điểm thi Trường Đại học Kinh tế Huế, trường hợp thí sinh Lê Văn Toàn, trú tại xã Hải Thiện, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cũng tương tự. Ngày 30/6, Toàn đã mổ ruột thừa, đến chiều 3/7, em xin được xuất viện vào Huế đi thi. Sáng qua, sau khi môn thi đầu tiên khoảng 15 phút thì vết mổ bị tái phát do chưa lành hẳn nên Toàn không thể tiếp tục làm bài. Ngay sau khi vết mổ tái phát, các bác sĩ, cán bộ coi thi đã kịp thời đưa em vào phòng riêng để chăm sóc.

Được biết, gia đình em Toàn có hoàn cảnh rất khó khăn. Toàn mồ côi mẹ từ nhỏ, bố đang ốm nặng. Năm nay, toàn dự định thi vào ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH Kinh tế Huế nhưng vì sự cố đột xuất nên đành phải gác lại ước mơ.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận