Thứ hai, 23/09/2019 09:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lòng trắc ẩn của nữ doanh nhân

01/03/2015, 20:17 (GMT+7)

Những ngày Tết Ất Mùi vừa qua dù bận rộn nhiều công việc, nhưng chị vẫn lặn lội đi trao quà tận tay người nghèo. Năm nào cũng vậy, cứ gần đến Tết chị lại lên kế hoạch đi hết nơi này đến nơi khác để làm từ thiện.

Lòng trắc ẩn của nữ doanh nhân
GĐ Cty TNHH An Nông Trương Thị Thủy Trường (Bích Thủy)

Lòng trắc ẩn

Chị Trương Thị Thủy Trường (Bích Thủy), GĐ Cty TNHH An Nông tâm sự với chúng tôi: “Dẫu làm kinh tế là để tìm lợi nhuận, nhưng Cty luôn đặt mình vào vị trí của người nông dân để cùng chia sẻ khó khăn, vất vả với họ”.

Chị kể cho tôi nghe, đến với nghề kinh doanh chỉ vì lý do mưu sinh, nhưng may mắn là được bạn bè và người thân ủng hộ nên con đường chị đi khá suôn sẻ. Tuy nhiên, những ngày đầu lập nghiệp cũng đầy gian khó. Chính vì vậy, đã để lại trong chị những cảm nhận thật sâu sắc trong cuộc sống của một nữ doanh nhân thành đạt như hôm nay.

“Mì gói, nước tương là những bữa ăn thường xuyên sau mỗi chuyến công tác về. Do hàng quán ở xa kho chứa hàng nên không thể mua được đồ ăn, đó cũng chỉ là một lý do. Nhớ lại những bữa ăn thiếu thốn mới thấy thương người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn”, chị chia sẻ.

Qua chia sẻ của chị tôi thầm nghĩ rằng, trong con người luôn tiềm tàng lòng trắc ẩn mỗi khi nghĩ đến những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Khi lòng trắc ẩn đã nảy nở thì hành động thiện ích cho người khác sẽ xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống.

Chuyên mục “Những mảnh đời bất hạnh” do Báo NNVN mở ra nhiều năm nay, Cty An Nông nhận tham gia đồng hành. Không ít lần chị Bích Thủy nói với tôi: “Mình làm được gì thì cố gắng. Để Cty chị tham gia dài hơi nhé”.

Mỗi thứ sáu là một hoàn cảnh bất hạnh được đăng lên mặt báo. Không một hoàn cảnh nào giống hoàn cảnh nào trong cuộc sống. "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh" là vậy.

Sau mỗi bài viết là những tấm lòng vàng của bạn đọc gần xa chia sẻ. Có người theo địa chỉ bài viết tìm đến tận nơi để trao quà và tiền giúp đỡ. Có người thông qua báo nhờ chuyển giúp. Chuyên mục đã trở thành nhịp cầu quen thuộc kết nối muôn vạn tấm lòng rộng mở vì những hoàn cảnh bất hạnh.

Niềm tin là sức mạnh

Ít ai biết rằng cách nay khoảng 20 năm tiền thân của An Nông Group chỉ là một cửa hàng bán thuốc BVTV nhỏ lẻ ở tỉnh Bình Dương. Sau khi dời về Long An, An Nông đã mở rộng nhà máy SX và kinh doanh nhiều sản phẩm thuốc BVTV.

Tiến từng bước vững chắc, An Nông đã xây dựng được thương hiệu và đặc biệt là gieo được niềm tin nơi bà con nông dân từ vùng ĐBSCL đến miền Trung, Tây Nguyên và ngoài miền Bắc.

Năm qua, An Nông lọt trong TOP 14 DN phân bón, thuốc BVTV đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao. Cũng trong năm 2014, An Nông vinh dự đạt được chứng nhận “Trusted Green – Tiêu chuẩn chất lượng xanh 2014” do Trung tâm Đánh giá chỉ số tín nhiệm châu Á - Thái Bình Dương chứng nhận.

Chứng nhận này, là thước đo chuẩn xác những hành động về môi trường thân thiện, tiết kiệm năng lượng, an toàn sức khỏe và hướng đến tiêu dùng bền vững.

Hôm rồi gặp chị tại trụ sở mới tại TP.HCM, cũng là nơi làm văn phòng Cty, chị chia sẻ: “Làm một việc gì đó dù lớn hay nhỏ thì hãy làm hết mình và có niềm tin. Đặc biệt là biết chia sẻ trách nhiệm với nhau. An Nông có được như ngày hôm nay cũng là nhờ ơn quý khách hàng đại lý và bà con nông dân đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm của Cty”.

Cty An Nông đang có 4 nhà máy tại KCN Đức Hòa 1 (Long An), các chi nhánh, văn phòng giao dịch tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ. Một nhà máy SX, kinh doanh đặt tại Campuchia và 3 nhà máy SX tại Kiên Giang, An Giang, Sóc Trăng. Các nhà máy đều được lắp ráp bằng dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc.

Cty An Nông đã đưa ra thị trường trên 200 loại thuốc BVTV, nhiều loại phân bón và sản phẩm y tế cộng đồng như viên sủi tẩm màn, hóa chất tẩm màn, nhang muỗi, bình xịt muỗi, hóa chất bảo vệ môi trường.

Cty rất hân hạnh đón tiếp quý khách muốn hợp tác kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm, tư vấn kỹ thuật.

THÙY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận