Chủ nhật, 24/06/2018 11:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Luôn tôn trọng đối phương

12/07/2013, 10:37 (GMT+7)

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang có nhiều điểm tương đồng khi xây dựng khá thành công mô-típ “kết đôi” cho nhạc sĩ và ca sĩ.

Người ta nói chuyện tình cảm nghệ sĩ là rất khó nên “cơm cháo”, bởi một lẽ mâu thuẫn trong cái tôi của họ, cái tôi quá lớn nhưng cũng quá dễ lung lạc vì tính cách nghệ sĩ sớm nắng chiều mưa.

Vì vậy, có một điều dễ hiểu, nhưng cũng hết sức khó khăn, đó là khi nghệ sĩ đã có gia đình, sản phẩm của họ sẽ giảm đi rất nhiều sự hấp dẫn, khi đó họ đang phải dùng lửa để vun vén một điều quan trọng hơn, hạnh phúc gia đình.

Cùng với 4 gương mặt đình đám gốc Bắc là Quốc Trung - Thanh Lam, Anh Quân - Mỹ Linh, Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang có nhiều điểm tương đồng khi xây dựng khá thành công mô-típ “kết đôi” cho nhạc sĩ và ca sĩ.

Nếu cặp Quốc Trung- Thanh Lam đều sinh trưởng trong những gia đình giàu truyền thống nghệ thuật khi bố chồng của diva nhạc nhẹ là NSND Trung Kiên, kết thông gia cùng với 2 tên tuổi lão làng khác là nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ đàn dân tộc Thanh Hương, thì cha mẹ của nhạc sĩ Anh Quân là nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và phát thanh viên Thu Hiền cũng đều là cây đa cây đề trong làng văn nghệ.

Với lớp nhạc sĩ thuộc thế hệ trẻ sau này, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chính là nguyên mẫu tiếp nối công thức thành công của Quốc Trung và Anh Quân ngày ấy.

Nếu nhạc sĩ của “Đường xa vạn dặm” tạm gác con đường world music khó đi ngày nào để thăng hoa cùng Thanh Lam, Anh Quân sau giấc mơ cổ điển từ Nga sang Đức rồi cũng trở về làm “sang hóa” nhạc nhẹ Việt Nam thì từ một giảng viên, một nghệ sĩ đàn bầu tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hồ Hoài Anh thử sức với pop và giành được thành công bước đầu với các hits như: "Dẫu có lỗi lầm", "Tình yêu muôn màu" hay "Giọt sương và chiếc lá"...

Nói thế để thấy rằng “mầm mống” của một cặp nghệ sĩ thành công đã có từ rất lâu với Hoài Anh – Hương Giang. Tuy vậy, họ không phải là một cặp đôi tìm cách “ồn ào”, cái kéo họ quay trở lại với dư luận một cách tự nhiên, chính là đến với “Giọng hát Việt nhí" (The Voice Kids).

Với thế mạnh "song kiếm hợp bích", vợ chồng HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang dường như có nhiều lợi thế hơn so với 2 HLV còn lại. Vì đã từng làm cha mẹ, cả hai luôn biết cách đưa ra những lời lẽ thuyết phục với cương nhu hòa hợp.

Kết thúc đêm thi thứ 3 của chương trình "Giọng hát Việt nhí", cặp đôi HLV Hồ Hoài Anh– Lưu Hương Giang chiếm ưu thế khi chiêu dụ gần hết các tài năng hàng đầu, mặc cho trước đó nhiều ý kiến cho rằng họ là cặp đôi nhàm chán.

Qua những phần trao đổi và đóng góp ý kiến cho các tiết mục dự thi, Hồ Hoài Anh đã tỏ ra khá hiểu tâm lý thí sinh khi chỉ ra được những khiếm khuyết trong giọng hát của các em và hứa sẽ giúp các em cách khắc phục các khiếm khuyết đó. Bên cạnh đó, với lợi thế “2 người” là rất lớn, cặp đôi này đã thuyết phục được khá nhiều giọng ca khủng trong các đêm thi.

Thậm chí có thí sinh đã thay đổi quyết định của mình khi không về với HLV mình đã dự định lựa chọn trước đó mà đầu quân về đội của Hồ Hoài Anh. Cái hay, cái tài tự nhiên của cặp đôi “Cải bắp” (biệt danh của Lưu Hương Giang) chính là biết cách “kẻ đấm, người xoa”, làm cho các giọng ca nhí cảm thấy, các em sẽ được đối xử “tử tế” cả về chuyên môn và tinh thần.

Quay lại chuyện tình mà không nhiều người biết thông tin, Lưu Hương Giang có một người chị nổi tiếng là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và người chồng cũng nổi tiếng không kém là Hồ Hoài Anh.

Không thể phủ nhận việc có một người chị và một người chồng nổi tiếng đã khiến cho Lưu Hương Giang nhanh chóng được công chúng biết đến hơn. Nhưng Giang là người có nội lực, độc lập và quyết đoán, đôi khi đến mức cực đoan.

Nếu những ngày đầu xuất hiện, người ta nói đến Giang với cụm từ “bạn gái Hồ Hoài Anh” kèm theo, thì bây giờ cái tên Lưu Hương Giang đã đứng ngang hàng, đôi khi còn “nổi hơn”, còn “hút” khán giả hơn là cái tên Hồ Hoài Anh.

Cô ca sĩ gốc Nam Định, người luôn biết mình thích gì và muốn gì, đã lựa chọn con đường âm nhạc mà không có một người nào ngăn cản được, giờ đã chứng tỏ được mình trên con đường đó.


Sự bắt đầu qua lời kể của Lưu Thiên Hương: “Tôi có đưa Giang qua phòng thu Hồ Hoài Anh. Một thời gian sau, có lần tôi qua nhà Giang, lúc ấy đã thuê nhà ở riêng, ngạc nhiên nhìn thấy Hồ Hoài Anh ở đó. Hoài Anh nhìn thấy tôi thì chắc là ngại nên đội mũ sùm sụp. Tôi vẫn hỏi “Hoài Anh đến đây làm gì thế?”, thấy Giang cười, tôi không hỏi thêm nhưng trong bụng thì đã ngầm hiểu rồi. Một thời gian sau, thấy Hoài Anh thích đưa Giang về Nam Định. Rồi thấy Hoài Anh nói rất thích về Nam Định chơi, khen Nam Định vui, và hay kể về Nam Định. Tôi biết là, hai đứa đã yêu nhau”.

Giống như nhiều cặp đôi khác, Giang và Hoài Anh đã có khoảng "thời gian chết" trước khi quyết định quay lại và cưới nhau. Mỗi lần Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh cãi nhau, Hồ Hoài Anh bao giờ cũng là người xuống nước làm lành trước, bất kể đúng hay sai.

Đổi lại, Lưu Hương Giang là người rất rành mạch giữa chuyện công việc và chuyện tình cảm. Những lúc giận nhau, Lưu Hương Giang tuyên bố: “Không gọi điện, không nhắn tin, không gặp mặt”, thế nhưng ngay chiều hôm đó, Lưu Hương Giang vẫn lò dò xuất hiện ở phòng thu của Hồ Hoài Anh vì đã trót có cái hẹn thu âm từ trước đó.

Những bài hát do Hồ Hoài Anh sáng tác và Lưu Hương Giang thể hiện, nhiều người nghĩ là Hồ Hoài Anh “tặng không” cho Lưu Hương Giang, nhưng sự thật mỗi bài hát Lưu Hương Giang đều trả tiền bản quyền bài hát hết sức rành mạch, sòng phẳng.

Đó là cách mà Giang muốn thể hiện sự thẳng thắn, rõ ràng của mình trong tình yêu. “Chạm” được đến những tâm lí đó của vợ, Hồ Hoài Anh nhận ra đây là một cô gái nổi loạn những rất đáng quý: “Bản thân tôi không thể tự vỗ ngực mà nói rằng mình có tài năng để giữ được hạnh phúc và sự ấm êm của gia đình. Cuộc sống không bao giờ có những con đường trải đầy hoa hồng, nó còn có rất nhiều khó khăn và những áp lực mà ta cần phải vượt qua.

Tôi nghĩ, nếu có tình yêu thương chân thành cũng như trách nhiệm của bản thân đối với những người mà ta thương yêu nhất trong gia đình thì chắc chắn, cuộc sống gia đình sẽ không bao giờ nguội lạnh".

Ít người biết Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang ban đầu đều không thích trẻ con; hai vợ chồng dự định một thời gian sau mới có con, vì muốn toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp. Khi biết Lưu Hương Giang mang bầu, cả hai vợ chồng đều cảm thấy lo lắng. Nhưng khi bé Mina chào đời, 2 vợ chồng đảo lộn tất cả lịch sinh hoạt cá nhân và chỉ ở nhà… chăm con.

Ngay cả khi đã lấy nhau, và hiểu rõ về nhau, cuộc sống của cả 2 vẫn có nhiều thay đổi, bất ngờ, vì Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang vốn là những cá nhân rất chịu khó “chuyển động”, đó là cách để họ luôn khát khao tìm hiểu về nhau, cũng là động lực để cả 2 luôn có những điều mới mẻ cho cá nhân mỗi người.

Q. MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận