| Hotline: 0983.970.780

Mổ cấp cứu ruột thừa trong khi đang cách ly

Thứ Hai 23/03/2020 , 22:19 (GMT+7)

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật áp xe ruột thừa (đã vỡ) trong ổ bụng cho bệnh nhân đang cách ly tại đây.

Ê kíp đang thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ê kíp đang thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhân là nữ, 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về, có dấu hiệu đau bụng sốt cao trên 38 độ liên tục, đã được hội chẩn ngoại khoa tại giường.

Qua thăm khám cho thấy bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner ổ bụng có hình ảnh áp xe ruột thừa trong ổ bụng. Sau khi hội chẩn ê kíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu.

Theo Bác sĩ Trần Thượng Việt, Trưởng khoa Ngoại - sản, người trực tiếp phẫu thuật cho biết: Bệnh nhân đã cắt xong ruột thừa, dẫn lưu ổ áp xe ra ngoài. Hiện tại bệnh nhân đã phục hồi, sức khỏe ổn định.

Bệnh viện Bênh nhiệt đới Trung ương ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch đã chuẩn bị sẵn sàng các ê kíp phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ những bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?