Thứ hai, 24/09/2018 09:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một bức tường đe dọa tính mạng gần 400 học sinh

21/01/2010, 09:52 (GMT+7)

Bức tường của căn nhà bị phá dở dang và rạn nứt nằm chênh vênh cạnh quốc lộ, nơi hàng ngày có cả trăm học sinh qua lại.

Ngôi nhà của UBND xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn - Nghệ An) cũ đã bị đập phá dở dang và rạn nứt nằm chênh vênh cạnh đường quốc lộ hằng ngày có hàng trăm học sinh cùng người dân qua lại.

Ngôi nhà trụ sở cũ của UBND xã Nậm Cắn nằm ngay bên cạnh trường Trường tiểu học Nậm Cắn 1 và Trường THCS Dân tộc bán trú Nậm Cắn 1 (Kỳ Sơn - Nghệ An) đã bị rạn nứt do đập phá dở dang từ năm 2009. Với hàng trăm học sinh và người dân qua đây mỗi ngày, ngôi nhà đang là nguy cơ gây tai nạn đe dọa đến tính mạng của họ bất cứ lúc nào.

Học sinh hàng ngày vẫn đi học dưới bức tường rạn nứt

Trong mỗi buổi chào cờ, các trường đều cảnh báo học sinh không được chơi quanh bức tường rạn nứt nhằm giảm thiểu nguy hiểm.

Mặt khác, BGH trường tiểu học Nậm Cắn cũng đã có công văn gửi lên UBND xã Nậm Cắn từ tháng 11/2009 yêu cầu được xã dỡ bỏ. Nội dung công văn nêu rõ mối nguy hiểm của bức tường. Tuy nhiên cho đến hôm nay (20/1/2010), cách thời điểm nhà trường gửi công văn cho UBND xã gần 3 tháng, ngôi nhà với nhiều vết rạn nứt ngày càng trầm trọng vẫn đứng chơi vơi giữa đất trời.

Ông Trần Đăng Hùng, Hiệu trưởng trường tiểu học Nậm Cắn 1 cho biết: “Nơi đây trước kia là trụ sở UBND xã Nậm Cắn. Sau khi mở rộng QL7 lấn vô sân trụ sở xã, xã đã được đền bù và chuyển sang trụ sở mới, khu đất này được bán lại cho một người dân. Chủ khu đất gỡ gạch của ngôi nhà bán dần, nay phần còn lại do chưa ai mua, nên ngày càng mục nát".

Công văn của Trường tiểu học Nậm Cắn 1 gửi từ ngày 3/11/2009 nhưng vẫn đang chờ xã “duyệt”.

Đem sự việc này trao đổi với ông Hờ Chống Nhìa, Chủ tịch UBND xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn - Nghệ An), ông Nhìa cho rằng: "Sau khi nhận được công văn của trường, chúng tôi đã cho đập phá phần bên trên nguy hiểm rồi, hiện tại chỉ có mấy bức tường đó đang dỡ dần, qua kiểm tra thấy không còn nguy hiểm nữa".

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, bức tường mà ông chủ tịch xã nói đã "không còn nguy hiểm" nằm bên con đường mòn hàng ngày có khoảng 400 học sinh qua lại đã bị rạn nứt chằng chịt. Các vết vứt phía trên liền với nhau, còn dính một ít ở dưới chân tường. Chỉ cần một trận mưa lớn, ngôi nhà có thể đổ bất cứ lúc nào.

Trước đó, vào ngày 25/9/2009, bức tường của UBND xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị mục nát kết hợp với trận mưa to kéo dài đã đổ sập xuống đè chết 3 em học sinh trên đuờng đến lớp.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận