Thứ hai, 25/06/2018 05:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một doanh nghiệp vỡ nợ gần 70 tỷ đồng

16/04/2013, 09:41 (GMT+7)

Ông Võ Đình Vĩnh - Phó chủ tịch UBND thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông (Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ vỡ nợ với số tiền lớn nhất từ trước tới nay.

Ngày 15/4, ông Võ Đình Vĩnh - Phó chủ tịch UBND thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông (Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ vỡ nợ với số tiền lớn nhất từ trước tới nay.

Vụ vỡ nợ được phát hiện vào lúc 10h30, ngày 14/4, khi hàng chục hộ dân kéo đến Nhà hàng Đại Phúc, thuộc DN Phúc Vinh (tổ dân phố 2, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông) đập phá, tranh giành tài sản buộc các cơ quan chức năng của địa phương phải vào cuộc ngăn cản, bảo vệ.

Nhà hàng Đại Phúc

Theo thông tin ban đầu, chủ DN là bà Đặng Thị Hường (SN 1972), DN này chủ yếu làm nghề kinh doanh nhà hàng. Từ trước tới nay, nhà hàng do bà Hường quản lý làm ăn rất khá giả, với mặt bằng rộng gần 3ha dùng để kinh doanh các dịch vụ ăn uống, đặt tiệc vào loại lớn nhất nhì huyện. Với mối quen biết, bà Hường đã vay tiền của rất nhiều bạn bè thân quen và trả lãi suất sòng phẳng. Tuy nhiên, không biết bà Hường vay số tiền lớn như vậy để làm gì nhưng từ cuối năm 2012 đến nay, bà Hường có dấu hiệu mất khả năng thanh toán và các con nợ bắt đầu tìm đến bà Hường đòi nợ.

Sơ bộ, theo bản tự khai ban đầu trước cơ quan công an, hiện bà Hường nợ khoảng 69 tỷ đồng của khoảng 30 người. Khi vụ việc xảy ra, các con nợ đến đập phá, giành giật tài sản, bà Hường, con cái và người phục vụ phải lẩn trốn. Sáng 15/4, bà Hường đã về trình diện với cơ quan công an.

NGỌC LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận