Thứ bảy, 23/06/2018 01:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một ngày xảy ra 2 vụ cháy lớn ở TP.HCM

07/03/2018, 18:10 (GMT+7)

Khoảng 11 giờ trưa 7/3, các công nhân đang làm việc tại xưởng tái chế nhựa Song Đất, trên đường Vĩnh Lộc, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM phát hiện khói bốc lên bên trong kho xưởng. 

Cháy kho phế liệu

Do cơ sở trên chứa nhiều nguyên vật liệu dễ bén lửa như các loại phế liệu, mút xốp, nhựa nên đám cháy ngày càng bùng phát dữ dội khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đám cháy ngày càng lan rộng và có nguy cơ lây lan sang khu vực nhà dân và các nhà xưởng xung quanh. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TP.HCM lập tức điều động 23 xe chuyên dụng cùng 200 cán bộ, chiến sỹ của 4 đơn vị đến hiện trường chữa cháy, đồng thời phá tường đưa 11 công nhân bị kẹt bên trong ra ngoài an toàn. Do phế liệu cháy có nhiều loại độc hại, khói đặc và khí độc, bức xạ nhiệt cao, trời nắng nóng…nên gây khó khăn cho việc chữa cháy. 

Đến 13 giờ cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi 570m2 kho xưởng cùng nhiều tài sản bên trong. Cảnh sát PCCC đã bảo vệ được hơn 2.000m2 diện tích còn lại, ngăn không để cháy lan sang các hộ dân và khu rừng phòng hộ sát bên.

Hiện trường vụ cháy kho phế liệu

Cùng thời điểm trên, một vụ cháy khác xảy ra tại kho chứa vật liệu xây dựng và thiết bị, cáp viễn thông của công ty CP Phú An Gia (đường Dương Thị Mười, P.Tân Thới Hiệp, Q.12).

Thời điểm trên, một số nhân viên của công ty cáp viễn thông phát hiện khói lửa bốc lên tại khu vực kho hàng, nên hô hoán và tháo chạy ra bên ngoài. Ngọn lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội và lan rộng, nhiều người nỗ lực chữa cháy tại chỗ nhưng bất thành.

Cháy kho cáp viễn thông

Nhận tin báo, Công an quận 12 cùng lực lượng PCCC Q.12 phối hợp với 7 xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC đã nhanh chóng có mặt phong toả hiện trường, tiến hành chữa cháy. Do khu vực xảy ra vụ cháy có nhiều cuộn cáp nên việc cứu hoả gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng phải chia nhiều hướng để tiếp cận hiện trường chữa cháy. Gần 2 tiếng sau, ngọn lửa mới được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản trong kho hàng của công ty cáp bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nguyên nhân 2 vụ cháy trên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận