| Hotline: 0983.970.780

Một sản phẩm phân bón Hà Lan có chất lượng không đạt

Thứ Hai 29/07/2019 , 17:36 (GMT+7)

Một sản phẩm phân bón Hà Lan vừa được cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa lấy mẫu kiểm tra, kết quả chất lượng không đạt so với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Kết luận thanh tra của Chi Cục Trồng trọt - BVTV Khánh Hòa.

Chi Cục Trồng trọt - BVTV Khánh Hòa vừa có kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV, giống cây trồng, hóa chất, chế phẩm sinh học dùng trong trồng trọt trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Theo đó, cơ quan chức năng đã lấy 12 mẫu sản phẩm kiểm tra chất lượng thì 1 sản phẩm phân bón Hà Lan cao cấp 20-20-15+TE, do Cty CP Phân bón Hà Lan sản xuất ngày 11/1/2019 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng theo điểm a, khoản 2, điều 17 và khoản 2, điều 3; NĐ 119/2017/NĐ-CP “Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa”.

Do đó, cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty CP Phân bón Hà Lan với số tiền 30 triệu đồng.

Ngoài ra, hộ kinh doanh sản phẩm phân bón trên là ông Nguyễn Thông cũng bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính với số tiền gần 2,8 triệu đồng.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.