| Hotline: 0983.970.780

Một thí sinh có nguy cơ lỡ xét tuyển ĐH vì chưa có giấy chứng nhận kết quả thi

Thứ Sáu 12/08/2016 , 08:24 (GMT+7)

Hôm nay là ngày cuối của thời hạn xét tuyển đợt 1 vào các trưởng đại học nhưng thí sinh Lương Nguyễn Hoài Thương - học sinh Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tham gia xét tuyển ĐH.

Em Hoài Thương dự thi THPT quốc gia tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì với số báo danh SPS014859. Kết quả thi của thí sinh này là môn Toán 5 điểm; Văn 7,75 điểm, Địa lý 3,25 điểm, tiếng Anh 6,20 điểm và chọn tổ hợp khối A1 để đăng ký xét tuyển với tổng điểm 18,95.


Các thí sinh làm thủ tục dự tại cụm thi do trường ĐH Sư phạm TP.HCM chủ trì vào ngày 30/6

 

Vì lý do bất cẩn và thiếu sót trong lúc làm hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia mà em Thương bỏ sót không đánh dấu vào ô xét tuyển ĐH, CĐ. Sau khi nhận được phiếu số 2 mới phát hiện ra sai sót này và được giáo viên hướng dẫn chỉ lên trường thi đúng vào ngày 30/6 (ngày thí sinh tập trung làm thủ tục thi và chỉnh sửa sai sót) để viết đơn xin chỉnh sửa sai sót này. Trong phiếu này, thí sinh yêu cầu chỉnh sửa với nội dung: “Đánh dấu vào giấy dự thi ô đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ”.

Tuy nhiên, khi trường ĐH Sư phạm TPHCM công bố điểm và in giấy chứng nhận kết quả thi, gia đình chờ mãi không có giấy chứng nhận kết quả thi của con. Thí sinh lên hỏi Trường THPT Nguyễn Du thì giáo viên chỉ lên Trường ĐH Sư phạm TPHCM để giải quyết.

“Tôi và con lên Trường ĐH Sư phạm TPHCM để trình bày kèm theo phiếu điều chỉnh trong ngày làm thủ tục dự thi. Tuy nhiên, ở trường lại nói chờ nhưng đến hôm nay lại trả lời không giải quyết được”, cô Hoài Liên - mẹ thí sinh Hoài Thương cho biết.

Sau đó gia đinh đã làm đơn cầu cứu Bộ GD-ĐT để xin được giấy chứng nhận kết quả thi. Ngay khi tiếp nhận vụ việc, TS Hà Hữu Phúc, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết: “Tôi đã chỉ đạo soạn ngay công văn gửi chủ tịch hội đồng cụm thi Trường ĐH Sư phạm TPHCM để xem xét giải quyết và cấp giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh để kịp tham gia đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trong đợt 1”.

Với kết quả thi của mình, thí sinh Hoài Thương đã chuẩn bị sẵn hồ sơ để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ của ĐH Sư phạm TPHCM và ĐH Mở TPHCM. Theo quy chế tuyển sinh, hết ngày 12/8, các trường sẽ khoá sổ nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1. Nếu không có kịp chứng nhận kết quả thi, thí sinh này sẽ mất cơ hội ở NV1, đến NV bổ sung hầu như rất hiếm trường ĐH công lập còn xét.

Chiều ngày 11/8, cô Hoài Liên - mẹ thí sinh Hoài Thương cho biết: “Tôi và con vẫn đang ngồi chờ ở trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấp giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tham gia xét tuyển ĐH. Cô phụ trách chính nghỉ, thầy được bàn giao đang bận họp nên mẹ con tôi vẫn phải chờ. Hy vọng muộn nhất đến sáng mai kịp có để xét tuyển, nếu không con bị mất cơ hội vào ĐH oan uổng”.

(Dân trí)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

Chiêm ngưỡng Honda CD125 sau 20 năm sản xuất vẫn có giá hơn 330 triệu đồng

Chiêm ngưỡng Honda CD125 sau 20 năm sản xuất vẫn có giá hơn 330 triệu đồng

Tuy đã ngừng sản xuất gần 20 năm, nhưng Honda CD125 vẫn có sức hút lạ kì. Những chiếc xe zin đẹp như thế này thường khiến người ta dễ bị sốc vì giá.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.