| Hotline: 0983.970.780

Mỹ, Hàn bắn tên lửa cảnh báo Triều Tiên

Thứ Tư 05/07/2017 , 14:43 (GMT+7)

Liên quân Mỹ, Hàn bắn tên lửa chiến thuật đất đối đất để phô diễn lực lượng trong bối cảnh Triều Tiên đã thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

"Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã thực hiện cuộc tập luyện phức hợp, chống lại những hành động gây bất ổn và phi pháp của Triều Tiên hôm 4/7", RT hôm nay dẫn tuyên bố của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc. 
 
Cuộc tập trận lần này sử dụng Hệ thống Tên lửa Chiến thuật (ATACMS), Mỹ và tên lửa Hyunmoo II của Hàn Quốc. Các quả tên lửa rơi xuống vùng nước thuộc chủ quyền Hàn Quốc ở bờ biển phía đông.
 
Mỹ cảnh báo hệ thống tên lửa này có khả năng "triển khai nhanh chóng" để cung cấp khả năng đánh thọc sâu vào đối phương trong mọi điều kiện thời tiết. 
 
ATACMS là hệ thống tên lửa đất đối đất (SSM) do hãng Lockheed Martin sản xuất, tầm bắn 300 km. Tên lửa được phóng đi từ nhiều hệ thống khác nhau. 
 
Tên lửa Hyunmoo II có tầm bắn 800 km, song so thỏa thuận đặc biệt Mỹ-Hàn hồi năm 2012, tầm bắn của nó bị hạn chế. Tên lửa đạn đạo Hàn Quốc gồm hai loại Hyunmoo-2A, tầm bắn 300 km và tên lửa Hyunmoo-2B tầm bắn 500 km. 
Liên quân Mỹ, Hàn phóng tên lửa cảnh báo Triều Tiên. Ảnh: RT
 
Liên quân Mỹ, Hàn tập trận trong bối cảnh căng thẳng tăng cao trên bán đảo Triều Tiên do Bình Nhưỡng hôm 4/7 phóng thử thành công tên lửa đạn đạo (ICBM) Hwasong-14. Triều Tiên tuyên bố tên lửa bay được 933 km trong 39 phút, đạt độ cao 2.802 km, sau đó rơi xuống biển Nhật Bản. 
 
Tuy nhiên, quân đội Nga cho biết họ nghi ngờ điều này. Nga cho rằng tên lửa Triều Tiên chỉ bay được 535 km, đạt độ cao 510 km trước khi rơi. Trong khi đó, dữ liệu của Mỹ cho thấy tên lửa Triều Tiên bay được 930 km sau 37 phút, thuộc loại tên lửa đạn đạo tầm trung. Mỹ kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động để ngăn chặn Triều Tiên, trong khi Nga, Trung Quốc tuyên bố các bên cần đàm phán.
 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết nước này sẽ không bao giờ ngừng chương trình tên lửa nếu Mỹ còn tiếp tục thái độ, chính sách thù địch với Bình Nhưỡng. 

Theo RT

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Đó là ngôi trường từng tạo bệ phóng đưa Tổng thống Emmanuel Macron vào giới tinh hoa chính trị của nước Pháp.